Tin vui cho những người thích uống cà phê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cuộc nghiên cứu kết luận rằng những người uống cà phê cho thấy những dấu hiệu có gan khỏe và hệ tuần hoàn tốt hơn, cũng như có mức viêm thấp hơn so với những người không thích cà phê chút nào.
 Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Tin tốt lành nếu bạn là tín đồ cà phê: Bạn không cần phải đắn đo khi uống cà phê, có hay đã khử caffeine, 2-3 lần mỗi ngày, vì nó có thể giúp bạn sống lâu hơn nhờ giảm rủi ro tử vong vì một số bệnh tật nhất định, theo báo Economic Times.
Cuộc nghiên cứu, được cho là công trình lớn nhất thuộc loại này, được tiến hành trên 500.000 người ở 10 nước châu Âu trong 16 năm qua. Cuộc nghiên cứu kết luận rằng những người uống cà phê cho thấy những dấu hiệu có gan khỏe và hệ tuần hoàn tốt hơn, cũng như có mức viêm thấp hơn so với những người không thích cà phê chút nào.
“Các phát hiện cũng cho thấy việc hấp thu cà phê nhiều hơn có liên quan đến việc giảm rủi ro tử vong vì bất cứ nguyên do gì, bao gồm các bệnh về hô hấp và tiêu hóa”, tác giả nghiên cứu Marc Gunter, người phụ trách bộ phận dinh dưỡng và chuyển hóa thuộc Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế ở Lyon (Pháp), phát biểu.
Những nghiên cứu cũ và có quy mô nhỏ hơn đã phát hiện một mối liên hệ trực tiếp giữa những người uống cà phê và sự gia tăng nguy cơ mắc phải một số bệnh, chẳng hạn như ung thư gan.
Tuy nhiên, phát hiện của ông Gunter cung cấp bằng chứng đáng kể nhất từ trước đến nay.
Chuyên gia này cho biết bước tiếp theo của ông là phân tích thành phần hóa học của cà phê với hy vọng hiểu được điều gì khiến cà phê trở nên đặc biệt và tốt đến thế.
Quyên Quân (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Trẻ mắc bệnh viêm phổi được theo dõi điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh. Ảnh: M.H

Thời tiết chuyển mùa, bệnh truyền nhiễm gia tăng

(GLO)- Mùa mưa năm nay, thời tiết ẩm ướt, mưa nắng thất thường cùng nhiệt độ cao tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại vi rút, vi khuẩn phát triển mạnh. Hàng loạt bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết Dengue, tay chân miệng, bệnh đường hô hấp… đang có xu hướng tăng, nhất là ở trẻ em.

Bí đỏ được xem là "thực phẩm vàng” cho mọi lứa tuổi. Ảnh: Internet

Bí đỏ - “Thực phẩm vàng” cho mọi lứa tuổi

(GLO)- Bí đỏ là nguồn dinh dưỡng quý giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện thị lực và phòng ngừa nhiều bệnh mạn tính. Nhờ chứa nhiều vitamin A, C, chất xơ và chất chống oxy hóa, bí đỏ được ví như “thực phẩm vàng” cho mọi lứa tuổi.

Trên 300 người cao tuổi Gia Lai được khám sàng lọc các bệnh lý về mắt

Trên 300 người cao tuổi Gia Lai được khám sàng lọc các bệnh lý về mắt

(GLO)- Hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới (9-10) và thực hiện mục tiêu quốc gia về phòng- chống mù lòa, nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi (NCT), ngày 9-10, tại Trạm Y tế phường An Khê, Bệnh viện Mắt tỉnh Gia Lai tổ chức truyền thông, khám sàng lọc các bệnh lý về mắt thường gặp ở NCT.

Trứng luộc là một trong những món ăn đêm không gây tăng cân. Ảnh: M.T

Những món ăn đêm không gây tăng cân bạn nên biết

(GLO)- Cơn đói vào đêm muộn là điều khó tránh, song ăn khuya không phải lúc nào cũng khiến bạn tăng cân. Chỉ cần chọn đúng thực phẩm, bạn vẫn có thể ngủ ngon mà không lo ảnh hưởng vóc dáng. Dưới đây là những món ăn đêm không gây tăng cân bạn có thể sử dụng.

ít ai biết rằng, vỏ chanh lại là một “kho báu” dinh dưỡng quý giá. Ảnh: Internet

Khám phá “kho báu” dinh dưỡng từ vỏ chanh

(GLO)- Vỏ chanh thường bị bỏ đi sau khi vắt lấy nước, song ít ai biết rằng, đây là một “kho báu” dinh dưỡng quý giá. Giàu vitamin C, chất chống oxy hóa, tinh dầu tự nhiên và chất xơ, vỏ chanh giúp tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa và phòng ngừa nhiều bệnh lý thường gặp.

null