Tiếp tục kiểm soát giấy tờ tùy thân của hành khách ở cửa ra máy bay

(GLO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản không đồng ý với đề xuất của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bỏ kiểm soát giấy tờ tùy thân của hành khách ở cửa ra máy bay (boarding gate) trong thời gian cao điểm Tết.
 


Nhằm giải tỏa nhanh hành khách trong thời gian cao điểm Tết, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đề xuất bỏ kiểm soát giấy tờ tùy thân của hành khách ở cửa ra máy bay (boarding gate). Song, Cục Hàng không Việt Nam đã hồi đáp và yêu cầu các cảng vụ hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), các hãng hàng không thực hiện nghiêm túc quy định về đồng bộ hành khách và hành lý. Trong đó, vẫn kiểm soát giấy tờ tùy thân của hành khách ở cửa ra máy bay theo quy định hiện hành.

Kiểm soát chặt chẽ giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa ra máy bay.
Kiểm soát chặt chẽ giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa ra máy bay.


Theo báo cáo từ các hãng hàng không, cao điểm Tết Nguyên đán năm 2023 diễn ra từ ngày 5-1 đến 6-2-2023, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến có khoảng 120.000 hành khách đi/đến sân bay này mỗi ngày, nhiều chuyến bay đã hết chỗ.

Từ áp lực này, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đề xuất bỏ kiểm soát giấy tờ tùy thân của hành khách ở cửa ra máy bay. Song, đề xuất này không được chấp nhận.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện quy định của pháp luật về vận chuyển đồng bộ hành khách và hành lý chưa có sự thay đổi. Hơn nữa, thực tế hoạt động khai thác tại các cảng hàng không cho thấy, tình trạng hành khách đi nhầm máy bay do chủ quan của nhân viên hàng không tại cửa ra máy bay vẫn xảy ra.


HUỲNH LÊ (vietnamplus.vn; sggp.org.vn)

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.