Thượng cờ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đúng 7 giờ 30 sáng 8-8, tại Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chủ trì buổi lễ thượng cờ ASEAN với sự chứng kiến của quan khách Việt Nam và quốc tế. Lá cờ ASEAN được đội danh dự kéo lên theo nghi lễ trang trọng kỷ niệm 55 thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á-ASEAN (8/8/1967-8/8/2022).

Lễ thượng cờ thành thông lệ tự hào của các nước thành viên ASEAN, thể hiện sự tôn vinh các giá trị chung và cam kết thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác dưới mái nhà chung cộng đồng ASEAN vì hòa bình và thịnh vượng.

Lễ thượng cờ ASEAN ngày 8.8.2022 tại Hà Nội. Ảnh: Hải Nguyễn/LĐO
Lễ thượng cờ ASEAN ngày 8.8.2022 tại Hà Nội. Ảnh: Hải Nguyễn/LĐO

Cờ ASEAN có 4 màu xanh, đỏ, trắng, vàng-  đại diện các màu chủ đạo quốc kỳ của các nước thành viên. Màu xanh tượng trưng hòa bình và ổn định. Màu đỏ thể hiện sự năng động và sự can đảm. Màu trắng là sự tinh khiết. Màu vàng biểu tượng cho sự thịnh vượng. Vòng tròn màu đỏ viền trắng thể hiện sự thống nhất của Hiệp hội. Hình ảnh bó lúa tượng trưng cho ước mơ ASEAN gắn bó trong tình hữu nghị và đoàn kết.

Phát biểu tại lễ thượng cờ ASEAN, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhắc lại sự ra đời của tổ chức cách đây 55 năm, tạo tiền đề để các nước cùng thực hiện khát vọng về một khu vực hòa bình, ổn định  lâu dài, phát triển bền vững, bao trùm. Các nước thành viên ASEAN tự hào với những gì đạt được trong hiện thức hóa mục tiêu cao cả, đáp ứng nguyện vọng của gần 700 triệu dân. Kỷ niệm lần này là dịp để các nước thành viên nhìn lại chặng đường đã qua cũng như thể hiện sự biết ơn đối với những thành tựu đã đạt được và những người có công sáng lập ASEAN.

"Trong khoảnh khắc lá cờ ASEAN tung bay, tôi tin rằng ASEAN trong những năm tới sẽ cất cánh lên một tầm cao mới…”- Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu tại lễ thượng cờ. Ông cho rằng, cộng đồng ASEAN cần tăng cường nỗ lực củng cố tổ chức, thúc đẩy phục hồi sau đại dịch nhanh, bền vững, phát triển tầm nhìn sau năm 2025, cơ hội và những thách thức đặt ra…

THẤT SƠN

 

Có thể bạn quan tâm

Trao quyết định tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp cho 143 công nhân và viên chức quốc phòng thuộc Binh đoàn 15.

Binh đoàn 15 có thêm 143 quân nhân chuyên nghiệp

(GLO)- Sáng 13-12, Binh đoàn 15 tổ chức lễ trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp từ công nhân và viên chức quốc phòng năm 2025. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 dự và chỉ đạo buổi lễ.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 11-12, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-12, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức lễ khánh thành dự án tu sửa, tôn tạo đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Quân đoàn. Dự buổi lễ có Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34 và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn đơn vị.

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ chung tay sửa chữa nhà cho người dân.

Tuổi trẻ Quân đoàn 34 xung kích vì cộng đồng

(GLO)- Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Quân đoàn 34 luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong huấn luyện, học tập và công tác. Các phong trào do tuổi trẻ Quân đoàn triển khai đã góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, hướng đến cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực.

null