Từ khóa: thực phẩm bẩn

Cảnh giác với thực phẩm bẩn, không đảm bảo chất lượng

Cảnh giác với thực phẩm bẩn, không đảm bảo chất lượng

(GLO)- Hàng năm, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm, nhất là thực phẩm đóng gói thường tăng mạnh từ giữa tháng Chạp Âm lịch. Đây cũng là thời điểm các đối tượng lợi dụng đưa thực phẩm bẩn, không đảm bảo chất lượng vào lưu thông trên thị trường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Nỗi lo thực phẩm bẩn dịp tết

Nỗi lo thực phẩm bẩn dịp tết

Thực phẩm 'bẩn', bằng nhiều cách, vẫn len lỏi vào các chợ đầu mối, các chợ truyền thống và một số kênh phân phối khác. Và dù các cơ quan chức năng có kiểm soát chặt như thế nào đi nữa thì nguy cơ việc thực phẩm 'bẩn' lên bàn ăn của người dân vẫn hiển hiện.
Quyết liệt ngăn chặn thực phẩm bẩn

Quyết liệt ngăn chặn thực phẩm bẩn

(GLO)- Hàng loạt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở TP. Pleiku bị Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh lập biên bản vi phạm hành chính, đình chỉ hoạt động trong tuần qua đã cho thấy thực trạng đáng báo động về tình trạng thực phẩm bẩn tràn ngập thị trường, đe dọa đến sức khỏe người dân trước thềm Tết Đinh Dậu.
Ai kiểm soát chất lượng thịt gia súc?

Ai kiểm soát chất lượng thịt gia súc?

(GLO)- Thành phố Pleiku hiện có 56 cơ sở giết mổ gia súc nằm rải rác ở các phường, xã. Mỗi đêm các cơ sở này giết mổ chừng 300 con heo, bò bán ra thị trường, tương ứng khoảng 15 tấn thịt tươi sống. Trung tâm Thương mại Pleiku mỗi ngày tiêu thụ khoảng 1 tấn thịt tươi sống, lượng thịt còn lại được phân tán khắp các chợ nhỏ và chuyển đi phục vụ các huyện lân cận.