(GLO)- Liên tục xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều học sinh phải nhập viện thời gian gần đây cho thấy công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học còn nhiều việc phải quan tâm, cảnh báo và chấn chỉnh để đảm bảo sức khỏe cho các em.
Trước những thông tin giá đỗ trên thị trường bị "ngâm tẩm" chất cấm gây hại cho sức khỏe, trào lưu tự làm giá đỗ tại nhà bất ngờ hot trở lại. Trong các hội nhóm làm giá đỗ, chị em "rần rần" chia sẻ cách làm giá đỗ "ngon - bổ - rẻ" tại nhà, thu hút hàng nghìn lượt tương tác trong thời gian ngắn.
Cơ quan chức năng phải phối hợp liên ngành chặt chẽ, chủ động thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm minh, công khai mọi trường hợp vi phạm về ATTP, không để tình trạng việc đã rồi mới xử lý.
Tết đến, thực phẩm bẩn là một trong những mối đe dọa đối với người tiêu dùng. Có nhiều đường dây kinh doanh thịt đông lạnh bẩn nhưng được ngụy trang bằng giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
(GLO)- Hàng năm, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm, nhất là thực phẩm đóng gói thường tăng mạnh từ giữa tháng Chạp Âm lịch. Đây cũng là thời điểm các đối tượng lợi dụng đưa thực phẩm bẩn, không đảm bảo chất lượng vào lưu thông trên thị trường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Thực phẩm 'bẩn', bằng nhiều cách, vẫn len lỏi vào các chợ đầu mối, các chợ truyền thống và một số kênh phân phối khác. Và dù các cơ quan chức năng có kiểm soát chặt như thế nào đi nữa thì nguy cơ việc thực phẩm 'bẩn' lên bàn ăn của người dân vẫn hiển hiện.
Công an tỉnh Hải Dương phát hiện đường dây buôn bán, vận chuyển hàng nhập lậu từ cửa khẩu Hoành Mô, cửa khẩu Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) về Hà Nội tiêu thụ với số lượng lớn chưa từng có, thu 300 tấn hàng nhập lậu từ Trung Quốc.
(GLO)- Hàng loạt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở TP. Pleiku bị Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh lập biên bản vi phạm hành chính, đình chỉ hoạt động trong tuần qua đã cho thấy thực trạng đáng báo động về tình trạng thực phẩm bẩn tràn ngập thị trường, đe dọa đến sức khỏe người dân trước thềm Tết Đinh Dậu.