Thừa Thiên Huế: Phê duyệt Dự án bảo tồn Sao la

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thừa Thiên Huế: Phê duyệt Dự án bảo tồn Sao la ảnh 1
 

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Quyết định phê duyệt tiếp nhận Dự án "Bảo tồn Sao la và các loài thú móng guốc đặc hữu" do Đại học Cambridge (Anh) hỗ trợ kỹ thuật và tổ chức Darwin tài trợ tài chính thông qua WWF- Chương trình Việt Nam.

Được thực hiện tại Khu bảo tồn Sao la và phần mở rộng của Vườn quốc gia Bạch Mã, tỉnh Thừa Thiên Huế, Dự án nhằm mục tiêu đóng góp vào những nỗ lực chung của Kiểm lâm Thừa Thiên Huế trong công tác bảo tồn Sao la, mang lớn, mang Trường Sơn một cách có hiệu quả thông qua việc lập kế hoạch và tiến hành các nghiên cứu cần thiết; cung cấp các thông tin quan trọng và xây dựng các công cụ quản lý cơ sở dữ liệu nhằm làm cơ sở củng cố các kế hoạch quản lý khu mở rộng của Vườn quốc gia Bạch Mã, khu bảo tồn Sao la và các khu vực giáp ranh để bảo tồn các loài này tốt hơn; đánh giá tiềm năng cho các giải pháp bảo tồn: săn bắt một cách bền vững, quản lý rừng cộng đồng và các hệ thống chia sẻ lợi ích.

Một số hoạt động cụ thể sẽ được ưu tiên trong dự án này là: Hoạt động thực thi pháp luật hiện tại nhằm tránh khỏi nạn săn bắn, bẫy đối với động vật hoang dã trong các khu bảo vệ; làm việc với cộng đồng địa phương nhằm bảo tồn các loài này trong khi vẫn đảm bảo được sinh kế cho họ.

Dự án có tổng vốn 72.495 USD, do Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế thực hiện với thời gian 3 năm kể từ  năm 2010 đến năm 2012.

Thanh Vân

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.