Thừa Thiên-Huế: Khai mạc chương trình học làm người có ích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 14-6, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên-Huế khai mạc chương trình học làm người có ích cho các học viên với độ tuổi từ 8 đến 15.
 

Các học viên hăng hái các hoạt động trong khuôn khổ chương trình học làm người có ích. Ảnh: Bùi Oanh
Các học viên hăng hái tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình học làm người có ích. Ảnh: Bùi Oanh

Theo ban tổ chức, dòng chảy hối hả của cuộc sống hiện nay, thực trạng các bạn trẻ trong xã hội đã và đang bị cuốn theo trào lưu của cuộc sống, từ cách ăn mặc, cách ứng xử, cách thích nghi… Chính điều đó vô tình làm lãng quên đi những truyền thống và hình thành ở các bạn trẻ những thói quen tiêu cực, và sâu xa hơn là tinh thần tự hào dân tộc, tính thích nghi và tự lập ở mỗi bạn trẻ bị che mờ bởi những trang phục đầy sắc màu và những phát ngôn không phù hợp với lứa tuổi của mình. Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức một chương trình đặc biệt mang tên “Học làm người có ích” với mong muốn giáo dục những thói quen có ích trong cuộc sống cho các bạn trẻ, những điều sẽ làm cho thanh thiếu niên, gia đình và mọi người xung quanh được hạnh phúc hơn.

Tham gia chương trình, các học viên được huấn luyện kỹ năng sống như: trò chơi tập thể, sinh hoạt cộng đồng, dân vũ quốc tế, những thói quen có ích để thành đạt, học cách chăm sóc bản thân… trang bị những kiến thức, cảm quan về gia đình và cuộc sống xung quanh: Học cách ứng xử trong gia đình, học làm người già-để hiểu được sự khó khăn khi về già từ đó có sự đồng cảm, chia sẻ với ông bà, cha mẹ… Chương trình diễn ra trong 2 ngày 14 và 15-6.

Bùi Oanh

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Thông qua các hoạt động dân vận, an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển kinh tế, Binh đoàn 15 góp phần cải thiện đời sống người dân và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân. Những việc làm đồng bộ này đã tạo chuyển biến tích cực tại các địa bàn đơn vị đứng chân.

Trung tướng Đào Tuấn Anh chủ trì Hội nghị Quân chính Quân đoàn 34 năm 2025 nhằm triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026.

Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 30-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Trung tướng Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn 34 chủ trì hội nghị.

Khởi công xây dựng Nhà rông văn hóa xã Ia Dom.

Khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom

(GLO)- Chiều 28-12, Binh đoàn 15 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình mở đầu trong chương trình xây dựng 9 nhà rông văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi.

null