Thông tin thiệt hại nhân mạng của lực lượng Wagner

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Một kênh thông tin trực thuộc Wagner dẫn lời một chỉ huy của lực lượng có biệt danh Marx vừa cho biết, khi tham chiến ở Ukraine, lực lượng này ghi nhận 22.000 thành viên thiệt mạng và hơn 40.000 người khác bị thương.
Lực lượng Wagner rút khỏi Rostov- on- Don đêm 24-6. Ảnh: AFP

Lực lượng Wagner rút khỏi Rostov- on- Don đêm 24-6. Ảnh: AFP

Theo chỉ huy trên, tính đến ngày 20/5, Wagner có 25.000 thành viên "còn sống và khỏe mạnh". Trong số này, 15.000 người đang trong kỳ nghỉ và 10.000 người chuyển sang Belarus.

Trong cuộc xung đột Nga- Ucraine, Wagner đã đưa 78.000 thành viên tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Trong cuộc chiến này, Wagner đã giúp Moscow giành được thành phố chiến lược Bakhmut ở Donbass, trước khi bắt đầu rút quân vào cuối tháng 5.

Trước đó, ông trùm Wagner Yevgeny Prigozhin cho hay, lực lượng này đã mất 20.000 thành viên trong cuộc chiến kéo dài nhiều tháng ở Bakhmut.

Hôm 30/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói với tờ El Mundo của Tây Ban Nha rằng, đã có 21.000 thành viên Wagner thiệt mạng và 80.000 người khác bị thương trong các cuộc giao tranh với Kiev.

Có thể bạn quan tâm

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, lực lượng vũ trang tỉnh nhận đỡ đầu nhiều học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự đồng hành cả về vật chất lẫn tinh thần giúp các em tiếp tục đến trường, vững tin trên hành trình trưởng thành.

Hỗ trợ 7 trường hợp cư trú trái phép tại Thái Lan hồi hương

Hỗ trợ 7 trường hợp cư trú trái phép tại Thái Lan hồi hương

(GLO)- Từ ngày 23 đến 26-6, Phòng An ninh nội địa (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Cục An ninh nội địa, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hỗ trợ 7 người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại xã Ia Ko và Ia Băng hồi hương từ Thái Lan về địa phương an toàn.

Chủ động xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh và biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc

Gia Lai xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh và biên phòng toàn dân vững chắc

(GLO)- Chiều 25-6, chủ trì hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2026, Đại tá Nguyễn Thế Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Gia Lai yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh và biên phòng ngày càng vững chắc.

null