Thịt bò rim thơm ngon ngày Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thịt bò rim là món ăn ngon miệng từ thịt bò mà người dân miền Trung thường làm để dùng trong các bữa ăn ngày Tết, các bữa tiệc đầu năm.

Nguyên liệu: thịt bò 1 kg, mật mía 1/2 chén, gừng tươi 1 củ vừa, tỏi 2 củ, hành tăm 2 củ ( nếu không có thì thay thế bằng hành khô), nước mắm, bột ngọt, mắm tôm, bột tiêu, gia vị bò kho.

 

 

Công thức:
 
Bước 1: Thịt bò rửa sạch để ráo nước, cắt thành miếng to cỡ khoảng. Gừng, hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
 
Bước 2: Ướp thịt bò với hành, tỏi, gừng băm nhỏ trong khoảng 2 giờ. Rưới khoảng 2 muỗng nước mắm vào thịt, rưới đều để nước mắm ngấm vào thịt. Mật mía rưới đều vào thịt giống như nước mắm. Cho một chút mắm tôm để có vị
 
Bước 3: Cho gia vị bò kho vào, đeo găng tay và lấy tay trộn thịt và gia vị rồi bóp đều tay để thịt ngấm gia vị hơn. Sau đó trút toàn bộ thịt và gia vị vừa ướp vào nồi, đậy vung và đun to lửa đến lúc bắt đầu sôi thì lắc đều tay để thịt không bị dính vào nồi.
 
Bước 4: Vặn nhỏ lửa để nồi nấu sôi liu riu cho đến khi thịt chín mềm. Trong suốt thời gian nấu không được đảo thịt, khi thịt chín thì nêm nếm lại một lần cho vừa khẩu vị. Nấu đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp.
 
Khi ăn thì thái thịt bò rim thành miếng vừa ăn để lên đĩa và rưới nước thịt đã nấu lên trên bề mặt để đĩa thịt bò rim được đẹp mắt và không bị khô.

Phan Kiều (s.t)

Có thể bạn quan tâm

Vào mùa làm chậu kiểng ở Gia Lai

Vào mùa làm chậu kiểng ở Gia Lai

(GLO)- Ở TP. Pleiku, các cửa hàng bán hoa, cây cảnh đảm nhiệm luôn việc đúc chậu kiểng. Dù là việc quanh năm, song mỗi dịp Xuân về, các cơ sở làm chậu kiểng tại Phố núi lại trở nên nhộn nhịp hơn bởi phải cung ứng một lượng lớn sản phẩm cho thị trường Tết.