Thi tài năng trẻ học sinh sinh viên các trường văn hóa, thể thao, du lịch toàn quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch dự kiến năm 2017 sẽ tổ chức Hội thi tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch toàn quốc lần thứ 3.
 

Hội thi tài năng trẻ học sinh vinh viên Toàn quốc lần thứ nhất.
Hội thi tài năng trẻ học sinh vinh viên Toàn quốc lần thứ nhất.

Hội thi tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch toàn quốc được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần.

Hội thi là dịp để phát hiện, tôn vinh, khuyến khích tài năng trẻ trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao bổ sung nguồn cán bộ giảng dạy, nghệ sĩ, vận động viên thể thao, nhân lực du lịch tay nghề vững vàng phục vụ cho sự nghiệp phát triển văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch của đất nước.

Bên cạnh đó, là dịp học sinh, sinh viên các trường văn hóa, thể thao và du lịch toàn quốc được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kỹ thuật biểu diễn, khả năng thi đấu, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp. Đồng thời, tôn vinh những giảng viên, huấn luyện viên trực tiếp đào tạo, bồi dưỡng các tài năng trẻ.

Trước đó, Hội thi lần đầu tiên đã được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. Tiếp theo, Hội thi lần thứ hai đã được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên - Huế với chủ đề "Tổ quốc và biển đảo".

Theo Chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.