Theo dấu chân những người anh hùng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), thời gian qua, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa để thể hiện sự biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. “Hành trình theo dấu chân những người anh hùng” là một trong những chương trình mang nhiều ý nghĩa như thế.

  Trao tặng bò cho gia đình ông Đinh Tách.   Ảnh: Thống Nhất
Trao tặng bò cho gia đình ông Đinh Tách. Ảnh: Thống Nhất

Giáo dục truyền thống lịch sử, đạo lý uống nước nhớ nguồn là một trong những nội dung quan trọng mà “Hành trình theo dấu chân những người anh hùng” hướng đến. Theo đó, 100 thanh niên đến từ các Hội LHTN trên địa bàn tỉnh đã được tham quan các di tích lịch sử như: Tượng đài Chiến thắng Đak Pơ, Đền tưởng niệm liệt sĩ Ka Nak, Nhà lưu niệm Anh hùng Núp. Tại đây, các bạn trẻ đã tỏ lòng thành kính đối với những anh hùng liệt sĩ không tiếc tuổi xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bên cạnh đó, việc được tham quan, trải nghiệm, gặp các nhân chứng lịch sử đã giúp các bạn trẻ có thêm nhiều hiểu biết về truyền thống đấu tranh hào hùng trên mảnh đất Gia Lai. Chị Lê Thị Kim Thoa-Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai, chia sẻ: Được tham gia “Hành trình theo dấu chân những người anh hùng”, tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào về những chiến công của các bác, các chú trong cuộc chiến tranh giành lại hòa bình cho đất nước. Tôi nghĩ rằng mỗi thanh niên cần phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong việc tri ân những người có công với cách mạng”.

Trong chuyến hành trình theo dấu chân những người anh hùng, Hội LHTN tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, an sinh xã hội đối với những gia đình chính sách, người có công. Tại làng Stơr (xã Tơ Tung, huyện Kbang), Hội LHTN tỉnh đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng; tặng 1 căn nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng; tặng 1 con bò trị giá 15 triệu đồng; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 500 người dân địa phương; dọn dẹp, chỉnh trang các đền tưởng niệm, khu di tích đến thăm. Tổng kinh phí cho các hoạt động là trên 150 triệu đồng, huy động từ các tổ chức xã hội và sự đóng góp của các Hội LHTN trong toàn tỉnh. Ông Đinh Tách (làng Leng, xã Tơ Tung, huyện Kbang) nói: Tôi rất vui mừng vì hôm nay được các cháu thanh niên đến tặng con bò sắp đẻ. Các cháu còn tặng quà cho tôi. Hy vọng cũng có nhiều bệnh binh như tôi được tặng món quà ý nghĩa như thế này.

Chuyến hành trình không chỉ là cơ hội để các bạn trẻ hướng về cội nguồn mà còn thu hút sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của các Hội LHTN trên địa bàn tỉnh trong công tác đền ơn đáp nghĩa. Chuyến hành trình vì vậy thể hiện hiệu quả của việc đoàn kết tập hợp thanh niên đối với những công việc mang ý nghĩa xã hội, nói lên trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh. Chị Hà Thị Giang Thảo-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, cho biết: Tại hành trình này, chúng tôi đã huy động được rất nhiều bạn thanh niên tại các Hội LHTN và trong một thời gian ngắn đã thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa thiết thực. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tri ân những anh hùng liệt sĩ, người có công trên địa bàn tỉnh.

Thống Nhất

Có thể bạn quan tâm