Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành 100 huy chương vàng tại SEA Games 32

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu lọt vào top 3 khu vực và đạt từ 100 huy chương vàng trở lên tại SEA Games 32.

Ngày 7.2, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã có buổi làm việc Tổng cục Thể dục Thể thao và các bộ môn nhằm thảo luận về kế hoạch chuẩn bị tham dự SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 tới đây.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: Bùi Lượng

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: Bùi Lượng

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn cho biết: "Ở thời điểm hiện tại, các đội tuyển đều đã tập trung tập luyện tại các trung tâm, một số môn đã đi tập huấn, tất cả đều sẵn sàng cho SEA Games 32. Bên cạnh đó, các bộ môn tiếp tục triển khai hai nhiệm vụ liên thông từ SEA Games đến ASIAD.

Ngay sau SEA Games, các môn, các vận động viên trọng điểm tham dự ASIAD sẽ khẩn trương trở lại tập luyện chuẩn bị. Thành tích ở SEA Games dù chỉ ở cấp độ khu vực nhưng sẽ là động lực cho các vận động viên. Với thực lực của thể thao Việt Nam ở đấu trường khu vực vẫn có thể giữ được vị trí nhưng chúng ta không được chủ quan".

Tại SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia dự kiến tổ chức 36 môn thể thao với 583 nội dung thi đấu. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số chính thức và có thể thay đổi theo hướng giảm đi và không tăng.

Theo báo cáo, dựa trên tình hình thực tế, cơ sở vật chất, lực lượng vận động viên, tài chính, công tác chuẩn bị..., đoàn thể thao Việt Nam dự kiến sẽ tham dự 30 môn thi đấu với 444 nội dung. Mục tiêu của đoàn là phấn đấu lọt vào top 3 khu vực và đạt từ 100 huy chương vàng trở lên.

Tổng Cục trưởng Đặng Hà Việt cho rằng, thể thao Việt Nam sẽ đối diện với áp lực lớn tại SEA Games 32. Ảnh: Bùi Lượng

Tổng Cục trưởng Đặng Hà Việt cho rằng, thể thao Việt Nam sẽ đối diện với áp lực lớn tại SEA Games 32. Ảnh: Bùi Lượng

Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt nhận định: "SEA Games 32 sẽ rất áp lực khi trước đó, thể thao Việt Nam đã làm quá tốt với 205 huy chương vàng tại SEA Games 31. Khi đó, chúng ta có sự chuẩn bị tốt hơn và có nhiều thuận lợi hơn so với lần này.

Tuy nhiên, chỉ trong chưa đầy 1 năm đã diễn ra SEA Games 32. Việc nước chủ nhà đưa ra một số quy định như giới hạn nội dung tham gia, loại bỏ môn thi đấu,... khiến việc chênh lệch thành tích giữa 2 kỳ Đại hội tạo ra áp lực lớn".

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo công tác chuẩn bị lực lượng và các vấn đề liên quan của các bộ môn hướng đến SEA Games 32. Ảnh: Bùi Lượng

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo công tác chuẩn bị lực lượng và các vấn đề liên quan của các bộ môn hướng đến SEA Games 32. Ảnh: Bùi Lượng

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao công tác chuẩn bị của thể thao Việt Nam trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu Tổng cục Thể dục thể thao khẩn trương triển khai thực hiện các công tác chế độ liên quan cho các vận động viên tham dự SEA Games, đảm bảo quyền lợi tốt nhất, sớm nhất cho vận động viên.

Liên quan đến vấn đề phòng, chống doping, Trung tâm Doping và Y học thể thao (VADA) sẽ đảm nhận nhiệm vụ triển khai, tuyên truyền, kiểm soát sát, hỗ trợ các trung tâm trong quá trình chuẩn bị cho các đội tuyển, vận động viên.

Dự kiến, vào ngày 5.3 tới đây sẽ diễn ra cuộc họp trưởng đoàn SEA Games 32 lần thứ 2, các nước tham dự cũng sẽ chốt danh sách thi đấu cuối cùng.

Theo đó, trong thời gian tới, lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo ngành sẽ tới thăm, động viên các đội tuyển, vận động đang tập trung tập huấn tại các trung tâm.

Có thể bạn quan tâm

“Chàng béo” trở thành kình ngư xuất sắc

“Chàng béo” trở thành kình ngư xuất sắc

(GLO)- Từ một cậu bé có thân hình khá nặng nề, thường ốm vặt, Phạm Nhật Anh (SN 2011, học sinh Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã trở thành kình ngư xuất sắc. Nhật Anh là tay bơi Gia Lai đầu tiên giành huy chương vàng tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.
Tây Nguyên Gia Lai thua trận thứ 9 liên tiếp

Tây Nguyên Gia Lai thua trận thứ 9 liên tiếp

(GLO)-

Chiều 19-5, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, các cầu thủ Tây Nguyên Gia Lai (TNGL) đã có trận đấu thứ 9 trong khuôn khổ Giải hạng Nhì quốc gia 2024 với các cầu thủ Trẻ SHB Đà Nẵng.