Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành 100 huy chương vàng tại SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu lọt vào top 3 khu vực và đạt từ 100 huy chương vàng trở lên tại SEA Games 32.

Ngày 7.2, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã có buổi làm việc Tổng cục Thể dục Thể thao và các bộ môn nhằm thảo luận về kế hoạch chuẩn bị tham dự SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 tới đây.

Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành 100 huy chương vàng tại SEA Games 32 ảnh 1

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: Bùi Lượng

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn cho biết: "Ở thời điểm hiện tại, các đội tuyển đều đã tập trung tập luyện tại các trung tâm, một số môn đã đi tập huấn, tất cả đều sẵn sàng cho SEA Games 32. Bên cạnh đó, các bộ môn tiếp tục triển khai hai nhiệm vụ liên thông từ SEA Games đến ASIAD.

Ngay sau SEA Games, các môn, các vận động viên trọng điểm tham dự ASIAD sẽ khẩn trương trở lại tập luyện chuẩn bị. Thành tích ở SEA Games dù chỉ ở cấp độ khu vực nhưng sẽ là động lực cho các vận động viên. Với thực lực của thể thao Việt Nam ở đấu trường khu vực vẫn có thể giữ được vị trí nhưng chúng ta không được chủ quan".

Tại SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia dự kiến tổ chức 36 môn thể thao với 583 nội dung thi đấu. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số chính thức và có thể thay đổi theo hướng giảm đi và không tăng.

Theo báo cáo, dựa trên tình hình thực tế, cơ sở vật chất, lực lượng vận động viên, tài chính, công tác chuẩn bị..., đoàn thể thao Việt Nam dự kiến sẽ tham dự 30 môn thi đấu với 444 nội dung. Mục tiêu của đoàn là phấn đấu lọt vào top 3 khu vực và đạt từ 100 huy chương vàng trở lên.

Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành 100 huy chương vàng tại SEA Games 32 ảnh 2

Tổng Cục trưởng Đặng Hà Việt cho rằng, thể thao Việt Nam sẽ đối diện với áp lực lớn tại SEA Games 32. Ảnh: Bùi Lượng

Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt nhận định: "SEA Games 32 sẽ rất áp lực khi trước đó, thể thao Việt Nam đã làm quá tốt với 205 huy chương vàng tại SEA Games 31. Khi đó, chúng ta có sự chuẩn bị tốt hơn và có nhiều thuận lợi hơn so với lần này.

Tuy nhiên, chỉ trong chưa đầy 1 năm đã diễn ra SEA Games 32. Việc nước chủ nhà đưa ra một số quy định như giới hạn nội dung tham gia, loại bỏ môn thi đấu,... khiến việc chênh lệch thành tích giữa 2 kỳ Đại hội tạo ra áp lực lớn".

Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành 100 huy chương vàng tại SEA Games 32 ảnh 3

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo công tác chuẩn bị lực lượng và các vấn đề liên quan của các bộ môn hướng đến SEA Games 32. Ảnh: Bùi Lượng

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao công tác chuẩn bị của thể thao Việt Nam trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu Tổng cục Thể dục thể thao khẩn trương triển khai thực hiện các công tác chế độ liên quan cho các vận động viên tham dự SEA Games, đảm bảo quyền lợi tốt nhất, sớm nhất cho vận động viên.

Liên quan đến vấn đề phòng, chống doping, Trung tâm Doping và Y học thể thao (VADA) sẽ đảm nhận nhiệm vụ triển khai, tuyên truyền, kiểm soát sát, hỗ trợ các trung tâm trong quá trình chuẩn bị cho các đội tuyển, vận động viên.

Dự kiến, vào ngày 5.3 tới đây sẽ diễn ra cuộc họp trưởng đoàn SEA Games 32 lần thứ 2, các nước tham dự cũng sẽ chốt danh sách thi đấu cuối cùng.

Theo đó, trong thời gian tới, lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo ngành sẽ tới thăm, động viên các đội tuyển, vận động đang tập trung tập huấn tại các trung tâm.

Link bài gốc: https://laodong.vn/the-thao/the-thao-viet-nam-dat-muc-tieu-gianh-100-huy-chuong-vang-tai-sea-games-32-1145300.ldo

Có thể bạn quan tâm

2.500 người tham gia Ngày chạy Olympic

2.500 người tham gia Ngày chạy Olympic

(GLO)-

Sáng 18-3, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT và DL) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 và khai mạc Hội thao ngành VH-TT và DL.

Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia 2023: Chờ đợi những cuộc đọ sức đỉnh cao

Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia 2023: Chờ đợi những cuộc đọ sức đỉnh cao

(GLO)- Ngay trong lần đầu tiên đăng cai giải đấu cấp quốc gia ở môn Muay, Gia Lai đã đưa võ đài thi đấu ra khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), diễn ra từ ngày 20 đến 29-3. Đây được xem như bước khởi đầu cho một mô hình mới giúp võ thuật đến gần hơn với công chúng, đồng thời gắn liền thể thao với du lịch tỉnh nhà.

Chứng nhận tập huấn thể dục thể thao cho gần 190 học viên

Chứng nhận tập huấn thể dục thể thao cho gần 190 học viên

(GLO)-

Chiều 16-3, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ dành cho công chức, viên chức và cộng tác viên thể dục thể thao (TDTT) cơ sở theo “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới” năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

220 học viên tập huấn về thể dục thể thao

220 học viên tập huấn về thể dục thể thao

(GLO)- Sáng 13-3, tại TP. Pleiku, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ dành cho công chức, viên chức và cộng tác viên thể dục thể thao (TDTT) cơ sở theo “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới” năm 2023 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.