Thành phố Pleiku phản hồi bài Báo Gia Lai về tình trạng xuống cấp đường đến Bệnh viện Nhi tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 15-9, UBND TP. Pleiku có Công văn số 2980/UBND-QLĐT về việc phản hồi thông tin báo chí. Trong đó cho rằng, tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám đoạn ngã tư Tôn Thất Tùng đến Bệnh viện Nhi Gia Lai có chiều dài 700m, chưa được đầu tư hoàn thiện, hiện nay mặt đường tại đoạn tuyến trên bị hư hỏng mất an toàn giao thông.

Trước đó, ngày 1-8-2023, Báo Gia Lai đăng tải nội dung: “Nhiều người dân phản ánh, đoạn đường dài hơn 1 km từ ngã tư Tôn Thất Tùng - Cách Mạng Tháng Tám đến Bệnh viện Nhi Gia Lai bị xuống cấp từ lâu nhưng không được sửa chữa khiến ngày càng bị hư hỏng nghiêm trọng. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, bề mặt đoạn đường này xuất hiện nhiều hố lớn, hố nhỏ đọng bùn lầy và nước mưa. Đáng lo ngại, đoạn đường này có lượng người qua lại rất nhiều vì điểm đến phía trước có trường học và bệnh viện. Trước sự việc trên, người dân đề nghị ngành chức năng quan tâm sửa chữa để việc lưu thông an toàn…”.

Tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám (đoạn từ ngã tư Tôn Thất Tùng đến Bệnh viện Nhi Gia Lai) có nhiều ổ gà gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Ảnh: Như Nguyện ảnh 1
Tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám (đoạn từ ngã tư Tôn Thất Tùng đến Bệnh viện Nhi Gia Lai) có nhiều ổ gà gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Ảnh: Như Nguyện

Sau khi báo đăng tải, UBND TP. Pleiku đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị tiến hành kiểm tra; kết quả cho thấy tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám đoạn ngã tư Tôn Thất Tùng đến Bệnh viện Nhi Gia Lai (thuộc phạm vi Quy hoạch chi tiết khu đô thị cầu sắt) có chiều dài 700 m, thuộc dự án đầu tư của Công ty cổ phần phát triển nhà VK.Land, chưa được đầu tư hoàn thiện, hiện nay mặt đường tại đoạn tuyến trên bị hư hỏng mất an toàn giao thông.

Ngày 5-7-2020, UBND thành phố đã có văn bản số 1868/UBND-QLĐT đề nghị Công ty cổ phần phát triển nhà VK.Land thực hiện đầu tư nâng cấp, đường Cách Mạng Tháng Tám nối dài (thuộc phạm vi Quy hoạch chi tiết khu đô thị cầu sắt). Tuy nhiên, hiện nay Công ty cổ phần phát triển nhà VK.Land chưa triển khai thực hiện.

Để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám nối dài (thuộc phạm vi Quy hoạch chi tiết Khu đô thị cầu sắt), UBND thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, triển khai các giải pháp để đảm bảo an toàn, giúp việc đi lại của người dân thuận tiện. Đồng thời, UBND thành phố tiếp tục có văn bản gửi Công ty cổ phần phát triển nhà VK.Land khẩn trương thực hiện công tác sửa chữa, nâng cấp đường Cách Mạng Tháng Tám nối dài (thuộc phạm vi Quy hoạch chi tiết khu đô thị cầu sắt).

Ủy ban nhân dân TP. Pleiku ghi nhận những thông tin phản ánh kịp thời nói trên của Báo Gia Lai, đồng thời xem đây là kênh thông tin thiết thực để có những giải pháp xây dựng thành phố Pleiku ngày càng phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Sơn Trung

Krông Pa: 30 học viên tập huấn công tác văn thư, lưu trữ

(GLO)- Sáng 26-9, Phòng Nội vụ huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2023 cho 30 học viên là cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ hoặc công chức Văn phòng-Thống kê tại các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện.
Tặng quà Trung thu cho học sinh khó khăn tại xã Ya Ma, Kông Yang và Đak Djrăng

Tặng quà Trung thu cho học sinh khó khăn tại xã Ya Ma, Kông Yang và Đak Djrăng

(GLO)- Ngày 24 và 25-9, Câu lạc bộ Tấm Lòng vàng An Khê (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai), Nhóm thiện nguyện thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” và “Vui Tết Trung thu” cho học sinh khó khăn trên địa bàn xã Ya Ma và Kông Yang.

Báo Gia Lai trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Mai Thị Hà

Báo Gia Lai trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Mai Thị Hà

(GLO)- Đại diện Báo Gia Lai vừa trao số tiền 4.150.000 đồng do Báo Gia Lai và bạn đọc đóng góp (trong đó, Báo Gia Lai hỗ trợ 1.000.000 đồng) cho gia đình bà Mai Thị Hà (trú tại hẻm 5 Nguyễn Thiếp, phường Diên Hồng, TP. Pleiku). Bà Hà là nhân vật trong bài viết “Nhặt ve chai nuôi chồng con bị bệnh và cháu nhỏ” đăng trên Báo Gia Lai điện tử ngày 25-8-2023.
Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật liên quan đến cấp dưỡng nuôi con chung

Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật liên quan đến cấp dưỡng nuôi con chung

(GLO)- * Bạn đọc M.T.H. (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) hỏi: Tôi có con gái tên là M. Năm 2022, con gái tôi được 19 tuổi thì có quan hệ tình cảm với một thanh niên cùng xã tên là N. (19 tuổi). Sau thời gian quen biết, con gái tôi mang thai với N. nhưng N. không thừa nhận. Đến ngày 3-4-2023, con gái tôi sinh được một cháu trai đặt tên là B. Gia đình chúng tôi đã liên hệ với gia đình N. nhưng họ không thừa nhận cháu B. là con chung của con gái tôi và N. Vậy tôi phải làm sao để yêu cầu N. thừa nhận cháu B. là con và yêu cầu N. phải cấp dưỡng nuôi con chung?
Khốn khổ vì nước thải từ nhà máy ở Khu Công nghiệp Trà Đa

Khốn khổ vì nước thải từ nhà máy ở Khu Công nghiệp Trà Đa

(GLO)- Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, dòng nước đen ngòm, hôi thối từ Công ty TNHH Hải Phong (Lô E2-E4, Khu Công nghiệp Trà Đa, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) chảy trực tiếp ra đường vành đai số 3. Tình trạng này gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống sinh hoạt của hàng chục hộ dân xung quanh.