Tàu du lịch vịnh Hạ Long bị dừng hoạt động vì để khách dùng chai nhựa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Để du khách sử dụng chai nhựa dùng một lần trong hành trình tham quan vịnh Hạ Long, tàu du lịch Thịnh An 88, số hiệu QN-8618, vừa bị tạm dừng hoạt động.

Ngày 22.5, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã quyết định tạm dừng hoạt động đối với tàu du lịch Thịnh An 88 (số hiệu QN-8618) do để du khách mang theo và sử dụng chai nhựa dùng một lần trong hành trình tham quan.

Nhiều năm qua, để bảo vệ môi trường di sản vịnh Hạ Long, các lực lượng chức năng huy động hàng nghìn lượt người ra biển dọn rác bằng phương pháp thủ công
Nhiều năm qua, để bảo vệ môi trường di sản vịnh Hạ Long, các lực lượng chức năng huy động hàng nghìn lượt người ra biển dọn rác bằng phương pháp thủ công

Cụ thể, lúc 10 giờ ngày 20.5, tại điểm đón khách hang Luồn, lực lượng chức năng phát hiện tàu Thịnh An 88 chở khách có hành vi sử dụng sản phẩm nhựa khó phân hủy.

Đây là hành vi trái với cam kết trong hợp đồng hoạt động tại các cảng, bến và vùng nước vịnh Hạ Long - vịnh Bái Tử Long, được ký giữa Ban Quản lý vịnh Hạ Long và hộ kinh doanh Bùi Văn Thủy (chủ tàu Thịnh An 88).

Ngay sau khi phát hiện vi phạm, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã áp dụng biện pháp mạnh, đình chỉ hợp đồng neo đậu và hoạt động của tàu Thịnh An 88 trong thời gian 7 ngày, từ ngày 24 - 30.5.

Cũng theo Ban Quản lý vịnh Hạ Long, từ ngày 1.9.2019, đơn vị đã triển khai chương trình "Không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần" trong toàn bộ hoạt động du lịch, dịch vụ trên vịnh.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong khu vực này phải cam kết loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng các sản phẩm như cốc, ống hút, hộp, bát, đĩa nhựa hay túi ni lông; đồng thời thay thế bằng các vật dụng thân thiện với môi trường.

Ban Quản lý vịnh Hạ Long cũng yêu cầu các đơn vị vận chuyển từ chối phục vụ hành khách nếu cố tình không chấp hành quy định này.

Theo Lã Nghĩa Hiếu (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Thiên đường 'ăn biển, ngủ rừng'

Thiên đường 'ăn biển, ngủ rừng'

Có những vùng đất không dành cho những chuyến đi vội mà phải đi chậm, ở lâu, thong thả hít hà mùi gió biển hay mùi nhựa thông trong rừng để cảm nhận hết vẻ đẹp mà thiên nhiên ưu ái ban tặng.

Khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng vọt

Khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng vọt

Dữ liệu từ nền tảng du lịch số Agoda cho thấy, lượng tìm kiếm cơ sở lưu trú tại Việt Nam từ du khách Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm 2026 tăng 164% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng cao nhất trong các thị trường quốc tế.

 Gia Lai gọi hè - Bùng nổ trải nghiệm

Gia Lai gọi hè - Bùng nổ trải nghiệm

(GLO)- Mùa hè đã đến và Gia Lai giờ đây đã sẵn sàng cho những ngày hội sôi động nhất năm.Trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2026, hàng loạt hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc sẽ diễn ra xuyên suốt tháng 6 đặc biệt hấp dẫn thu hút sự tham gia của tất cả mọi người.

'Nóng' du lịch hè

'Nóng' du lịch hè

Chỉ còn gần 2 tuần nữa, học sinh, sinh viên trên khắp cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ dài nhất năm. Khi các gia đình bắt đầu lên kế hoạch tranh thủ kỳ nghỉ để đưa con về quê hoặc đi du lịch cũng là lúc ngành hàng không và du lịch đón mùa cao điểm "nóng hôi hổi".

null