Tập huấn nghiệp vụ cho Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho 54 Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã.

 

  Quang cảnh khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Anh Huy
Quang cảnh khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Anh Huy

Trong thời gian 7 ngày (từ ngày 10-4 đến 16-4), các học viên được truyền đạt các nội dung: công tác quốc phòng và quản lý nhà nước về quốc phòng ở xã, phường, thị trấn, cơ quan, tổ chức; công tác Đảng, công tác chính trị trong xây dựng, huấn luyện, hoạt động của dân quân tự vệ; đường lối, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng-an ninh và hoạt động đối ngoại; xây dựng và hoạt động của xã, phường, thị trấn trong khu vực phòng thủ; tổ chức xây dựng, huấn luyện và hoạt động của dân quân tự vệ ở cơ sở.

Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.