Tặng quà 89 cô đỡ thôn bản tiêu biểu ở Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày (22 và 23-1-2021), Bệnh viện Mỹ Đức phối hợp Công ty cổ phần Dược phẩm Hướng Việt tại TP. Hồ Chí Minh và GS-TS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng-Nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, cố vấn chuyên môn Bệnh viện Mỹ Đức đã đến thăm và tặng quà 89 cô đỡ thôn bản tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Gia Lai với tổng giá trị quà tặng trên 108 triệu đồng.
-Gs.Ts Nguyễn Thị Ngọc Phượng (thứ 5 từ trái qua) trao quà cho các cô đỡ thôn bản tiêu biểu. Ảnh: Như Nguyện
GS-TS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng (thứ 5 từ trái qua) trao quà cho các cô đỡ thôn bản tiêu biểu. Ảnh: Như Nguyện
Mỗi phần quà được trao trị giá 800.000 đồng gồm 500.000 đồng tiền mặt và 300.000 đồng tiền quà. Ngoài các phần quà, dịp này, Ban tổ chức chương trình còn trao tặng 2 chiếc xe máy (mỗi chiếc trị giá 18,5 triệu đồng) cho 2 cô đỡ thôn bản tiêu biểu là Groek (xã Hà Đông huyện Đak Đoa) và Kpăh H’Bin (xã Ia Ake, huyện Phú Thiện). Những phần quà ý nghĩa, thiết thực góp phần động viên, khích lệ tinh thần các cô đỡ thôn bản ngày càng phát huy vai trò của mình trong chăm sóc sức khỏe sinh sản ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, từ năm 2004 đến nay, tỉnh Gia Lai đã đào tạo được trên 200 cô đỡ thôn bản; hầu hết các thôn, làng đều có cô đỡ thôn bản. Phần lớn các cô đỡ thôn bản được đào tạo tại Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nhờ lực lượng này, những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ sơ sinh được triển khai hiệu quả, góp phần giảm thiểu tai biến sản khoa ngay tại cộng đồng. 
                                                                                                NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng xã Ia Ly huy động nhân lực hỗ trợ người dân di dời khẩn cấp tài sản đến nơi an toàn.

Gia Lai: Di dời khẩn cấp các hộ dân khỏi vùng sạt lở

(GLO)- Trước nguy cơ sạt lở nghiêm trọng tại khu vực đường vào Trạm biến áp 500 kV thuộc Nhà máy Thủy điện Ia Ly, chính quyền xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) đã khẩn trương huy động lực lượng hỗ trợ người dân trong vùng nguy hiểm di dời tài sản đến nơi ở an toàn.

Bác sỹ tàu SAR 631 chăm sóc cho thuyền viên Phan Văn Tính. Ảnh Bảo Long.

Tàu SAR 631 cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển

(GLO)- Tối 20-10, tàu SAR 631 của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm, Cứu nạn Hàng hải khu vực II đã đưa một ngư dân bị tai nạn lao động trên biển về Hải đoàn 48 Bộ đội Biên phòng để tiếp tục chuyển vào Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Gia Lai cấp cứu.

Đội Quản lý điện Quy Nhơn gia cố cột, thay dây dẫn, thiết bị xuống cấp. Ảnh: Hải Yến

Ðảm bảo cấp điện an toàn trong mùa mưa bão

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Công ty Ðiện lực Gia Lai đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, chủ động củng cố lưới điện, tăng cường kiểm tra, xử lý kịp thời các nguy cơ tiềm ẩn gây sự cố. 

Vượt qua bóng tối để tìm lại bình minh cuộc đời

Vượt qua bóng tối để tìm lại bình minh cuộc đời

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh, có những người từng có đôi mắt sáng nhưng bất ngờ mất thị lực ở tuổi thanh niên hoặc trung niên. Việc phải làm quen với bóng tối khi đã trưởng thành là cú sốc không dễ vượt qua. Bằng nghị lực và quyết tâm, họ đã từng bước tìm lại thăng bằng, viết tiếp cuộc đời mình.

Phụ nữ Gia Lai hướng về ngày hội lớn.

Phụ nữ Gia Lai hướng về ngày hội lớn

(GLO)- Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2025), các cấp Hội phụ nữ tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động, công trình và phần việc thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình yêu thương và khát vọng cống hiến của phụ nữ trong thời kỳ mới.

Nhờ được hỗ trợ bò giống và vay vốn ưu đãi, gia đình ông Kpuih Pup (làng Tai Glai, xã Ia Ko, tỉnh Gia Lai) đã vươn lên thoát nghèo.

Ia Ko quyết tâm giảm nghèo

(GLO)- Bằng nhiều giải pháp đồng bộ, phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Ðảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền, xã Ia Ko (tỉnh Gia Lai) đang từng bước cụ thể hóa nghị quyết về giảm nghèo, tạo chuyển biến tích cực trong đời sống người dân.

Bà Mai Thị Bích Thu (bìa phải) vận động nhà hảo tâm trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh khiếm thị. Ảnh: K.H

Kết nối yêu thương, thắp sáng niềm tin

(GLO)- Sau khi sáp nhập tỉnh, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em khiếm thị. Trao đổi với P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, bà Mai Thị Bích Thu-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-cho biết, Hội sẽ không để trẻ khiếm thị nào bị bỏ lại phía sau.

null