Tăng cường công tác phòng-chống dịch bệnh 6 tháng cuối năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tại Hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 ngày 19-7, ông Mai Xuân Hải- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm 2019, dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp và gia tăng mạnh trong thời gian tới, đề nghị các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh SXH; đảm bảo thuốc, vật tư y tế, hóa chất, nhân lực và công tác thu dung điều trị cho người bệnh, không để xảy ra tử vong.
Bên cạnh đó, ngành y tế địa phương cần huy động các nguồn lực, phối kết hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và người dân triển khai các chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng- chống SXH.
Hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm có sự tham dự đầy đủ của các đơn vị y tế trên địa bàn. Ảnh: Như Nguyện
Hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm có sự tham dự đầy đủ của các đơn vị y tế trên địa bàn. Ảnh: Như Nguyện
Trong 6 tháng, ngoài dịch bệnh SXH gia tăng và bùng phát trên địa bàn tỉnh, các bệnh như sốt rét, sởi… cũng có chiều hướng gia tăng; số ca tử vong do bệnh dại có 4 ca, tăng 2 ca so với cùng kỳ năm trước. Trước tình hình này, Giám đốc Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng-chống sốt rét, sởi, bạch hầu, bệnh dại… Bên cạnh đó nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, đặc biệt tại tuyến y tế cơ sở. Phát triển và mở rộng dịch vụ, kỹ thuật y tế tạo điều kiện cho người bệnh tiếp cận với dịch vụ y tế có chất lượng. Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh. Thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong bệnh viện. Tiếp tục triển khai tốt các nội dung hợp tác với TP.Hồ Chí Minh trên cơ sở kế hoạch đã ký kết với các đơn vị y tế của thành phố về hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa trong lĩnh vực y tế...  
Tại Hội nghị, các đơn vị y tế cũng đã thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp, đề xuất nhằm tháo gỡ những khó khăn, tồn tại tiến tới thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu y tế đề ra trong năm 2019.
Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.