Tại sao nên ăn 1 quả chuối mỗi ngày?

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Quà vặt hạy snack thường không tốt cho cơ thể hoặc quá tốn kém. Ăn 1 quả chuối chẳng những rẻ, dễ tìm mà còn có rất nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn.

Ăn 1 quả chuối mỗi ngày rất tốt cho sức khoẻ. Ảnh đồ hoạ: Duy Anh.
Ăn 1 quả chuối mỗi ngày rất tốt cho sức khoẻ. Ảnh đồ hoạ: Duy Anh.
Tăng cường serotonin giúp giải tỏa tâm trạng
Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh tham gia vào quá trình điều hòa cảm xúc, tâm trạng và cả tiêu hóa. Nếu nồng độ serotonin quá thấp sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng, chán nản, buồn rầu thậm chí cáu gắt.
Công việc bận rộn chính là một trong những tác nhân làm giảm serotonin trong máu bạn. Bổ sung một trái chuối ngay lập tức sẽ giúp bạn giải tỏa cảm xúc, cân bằng lại trạng thái của mình để công việc tiếp tục hiệu quả.
Cung cấp năng lượng lành mạnh
Thành phần dinh dưỡng và vitamin đa dạng trong chuối sẽ cung cấp năng lượng cho bạn nếu như bạn chợt cảm thấy đói sau khi đã dùng bữa.
Mỗi trái chuối trung bình chứa 100 calo. Năng lượng từ chuối không chỉ giúp bạn hết đói bụng mà đó còn là nguồn năng lượng lành mạnh, dễ chuyển hóa và không tích tụ. Bên cạnh đó, ăn một trái chuối vào bữa xế cũng sẽ giúp bữa chính sau đó của bạn ngon miệng và hệ tiêu hóa vận hành tốt hơn.
Hỗ trợ tiêu hóa
Trước mỗi bữa ăn hoặc bất cứ khi nào muốn, bạn nên ăn một trái chuối để giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Nếu sử dụng chuối thường xuyên, hệ tiêu hóa của bạn cũng sẽ rất “vững vàng” vì không bị quá tải, đồng thời miễn dịch tiêu hóa cũng sẽ được tăng cao.
Tốt cho tim mạch và huyết áp
Một trái chuối trung bình sẽ cung cấp cho cơ thể bạn 10% lượng kali cơ thể cần mỗi ngày. Kali hỗ trợ sức khỏe tim mạch và điều hòa huyết áp để bạn có một trái tim khỏe. Kết hợp với lượng natri vừa đủ sẽ rất tốt đối với những ai bị huyết áp cao.
Chuối giúp da bạn cải thiện
Đừng xem thường sức mạnh cải thiện làn da có trong chuối. Với lượng mangan dồi dào, một trái chuối sẽ giúp bạn bổ sung 13% mangan cần thiết để cơ thể bạn tạo ra collagen, bảo vệ da cũng như giúp các tế bào chống lại tác hại của gốc tự do.
DUY ANH (T/H/LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

(GLO)- Trong 2 ngày 14 và 15-11, tại TP. Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn Chương trình phong năm 2024 cho 56 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác phòng- chống bệnh phong trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 554 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Quân y 211 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024.

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, trong tuần qua, Gia Lai ghi nhận 133 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 11 ca so với tuần trước, nâng tổng số ca mắc SXH trên toàn tỉnh từ đầu năm 2024 đến ngày 6-11 lên 2.633 ca; không có trường hợp tử vong.