Nhiều người cho rằng khi ăn bơ không cần phải rửa vỏ vì vỏ được gọt đi và không ăn. Tuy vậy, một báo cáo mới từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cảnh báo phải rửa vỏ.
FDA thử nghiệm hơn 1.600 quả bơ cho thấy gần 18% vỏ bơ đã được tìm thấy có chứa Listeria monocytogenes, vi khuẩn có thể gây nhiễm khuẩn listeriosis. Tại Mỹ, khoảng 1.600 người bị nhiễm mỗi năm với 260 người ước tính tử vong vì nhiễm trùng, theo Medical Daily.
Ngoài trái cây và rau quả, thực phẩm liên quan đến sự bùng phát listeriosis bao gồm thịt nguội, phô mai mềm và kem, theo Michael Doyle, Giáo sư Vi sinh vật học thực phẩm tại Đại học Georgia (Mỹ). Những người bị suy giảm miễn dịch là những người có nguy cơ dễ bị nhiễm loại khuẩn này cao nhất. Nhóm này bao gồm người lớn tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và những người dùng thuốc ảnh hưởng đến hệ miễn dịch.
Đừng để lời cảnh báo làm bạn sợ ăn trái bơ. Trái cây có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng bao gồm cải thiện tiêu hóa, giảm cân lành mạnh, trẻ hóa làn da, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, kiểm soát tốt hơn lượng đường huyết và giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.
Mọi người phải "rửa tất cả sản phẩm dưới vòi nước trước khi ăn, cắt hoặc nấu", như lời khuyên của trang web FoodSquil.gov.
Ngay cả khi bạn định cắt vỏ hoặc bóc thực phẩm trước khi ăn, vẫn phải rửa nó trước để loại bụi bẩn và vi khuẩn.
(GLO)- Sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra, phổ biến ở trẻ em. Nguồn lây từ người sang người chủ yếu qua đường hô hấp. Bệnh có thể phát triển thành dịch trong cộng đồng…
Đậu phộng được sử dụng phối hợp cùng một số nguyên liệu như táo tàu, hạt sen, mật ong... để chữa bệnh suy nhược (làm việc quá sức), lao lực, làm dịu các cơn ho, đau dạ dày...
Giảm cholesterol, có khả năng làm hạ đường huyết, bảo vệ gan, hỗ trợ giảm cân… Nhưng vài năm gần đây, một số nam giới lại kiêng dùng giảo cổ lam vì lo ngại sức mạnh 'chốn phòng the' bị giảm sút.
Gừng, một loại gia vị nổi tiếng trong ẩm thực và y học cổ truyền, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Gừng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu và hoạt chất sinh học mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe.
Húng quế được coi là loại rau gia vị sử dụng phổ biến trong các món ăn thường ngày, đây còn được ví như "thần dược" bởi lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.
Huyết áp cao không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ hay bệnh thận. Muốn kiểm soát huyết áp thì chế độ ăn uống rất quan trọng.
Cơ quan chức năng huyện Tu Mơ Rông vừa phát hiện một trường hợp vào xã Đăk Hà bán các loại thuốc đông y không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thuốc cho người dân.
Nhân trần được rất nhiều người sử dụng như một loại nước uống giải khát hàng ngày. Tuy nhiên, thực tế thì nhân trần tính mát nên có nhiều trường hợp cần lưu ý khi sử dụng.