Sự thật về video 'Cò cách ly y tế' ở Lâm Đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thông tin về việc người từ TP.Hồ Chí Minh về tỉnh Lâm Đồng bị các đối tượng là "cò" môi giới cách ly với mức giá đắt đỏ đã khiến dư luận bất bình. Tuy nhiên, đây là thông tin không chính xác.
Trên mạng xã hội vừa qua xuất hiện một video ghi hình ảnh “một người tự xưng là cán bộ Ủy ban nhân dân thành phố Bảo Lộc hướng dẫn quy định và chi phí cách ly y tế cho người dân” tại chốt kiểm soát dịch đèo Chuối (Lâm Đồng) với thông tin cho rằng: “Xuất hiện “cò” cách ly tập trung đối với người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Lâm Đồng với giá cả đắt đỏ” trên trang “Người Lâm Đồng” khiến nhiều người bức xúc, phẫn nộ.
Cơ quan chức năng xác định người trong video là nhân viên lái xe của Văn phòng Hội đồng Nhân dân và Uỷ ban Nhân dân Bảo Lộc tên Đặng Ngọc Hải cùng hỗ trợ các lực lượng thực hiện nhiệm vụ chung, không có chuyện ông Hải là “cò cách ly y tế,” ông Hải không có động cơ cá nhân.
Công an tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với quản trị viên trang “Người Lâm Đồng” về hành vi “cung cấp thông tin sai sự thật”.
Lâm Phan - Diệp Linh (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

null