Samsung ra mắt điện thoại gập 2.000 USD

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiếc Galaxy Fold đắt giá ra mắt tại một sự kiện ở New York đã thiết lập mốc giá mới cho ngành smartphone đương đại.
 

 

Samsung từng tiết lộ thông tin của Galaxy Fold từ tháng hai đầu năm. Smartphone mới sẽ lên kệ vào ngày 26/4 tới đây tại Mỹ với giá bán 1.980 USD.

Hãng công nghệ Hàn Quốc dự tính sẽ sản xuất ít nhất một triệu chiếc điện thoại gập trong năm nay. Đây chỉ là một phần rất nhỏ trong tổng số smartphone hãng này bán ra thị trường năm ngoái.


 

Galaxy Fold đắt giá ra mắt tại một sự kiện ở New York
Galaxy Fold đắt giá ra mắt tại một sự kiện ở New York



Gartner dự báo thị trường smartphone sẽ tăng lên 30 triệu sản phẩm vào năm 2023. Huawei, Xiaomi, Lenovo và Motorola đang phát triển điện thoại gập, trong khi Apple chưa có tin sẽ theo đuổi iPhone gập.

Galaxy Fold sở hữu màn hình 4,6 inch mặt trước, nhỏ hơn hầu hết màn hình smartphone hiện đại. Tuy nhiên, khi mở điện thoại ra, Galaxy Fold sẽ biến thành tablet với màn hình rộng 7,3 inch, cho phép sử dụng liền lúc ba ứng dụng.


 

 Galaxy Fold được trang bị bộ nhớ trong 500 GB, RAM 12 GB, 6 camera
Galaxy Fold được trang bị bộ nhớ trong 500 GB, RAM 12 GB, 6 camera



Mẫu điện thoại gập của Samsung được trang bị bộ nhớ trong 500 GB, RAM 12 GB, 6 camera, hai pin với sức mạnh tương đương một chiếc laptop cao cấp.

Sản phẩm có bốn màu: bạc, đen, xanh lá cây và xanh da trời, cho đặt hàng trước tại Mỹ từ 15/4. Các nhà mạng như AT&T và T-Mobile (Mỹ) cũng sẽ phân phối mẫu điện thoại gập này.


 

Màn hình ngoài trong trạng thái gập của Galaxy Fold
Màn hình ngoài trong trạng thái gập của Galaxy Fold



Có tin Samsung đang phát triển mẫu điện thoại gập dạng vỏ sò và một chiếc gập và mở ra hai bên. Trong lộ trình sắp tới, Samsung còn có ý định sản xuất điện thoại màn hình cuộn tròn.

 

Galaxy Fold mở ra sẽ biến thành tablet với màn hình rộng 7,3 inch
Galaxy Fold mở ra sẽ biến thành tablet với màn hình rộng 7,3 inch


Samsung mất 8 năm phát triển Galaxy Fold. Với giá bán xấp xỉ 2.000 USD, Samsung muốn tạo dấu ấn riêng biệt trên thị trường smartphone hiện nay.
 

Nguyễn Minh (theo Bloomberg, VIE)

 

Có thể bạn quan tâm

Tập huấn bảo hộ và khai thác tài sản trí tuệ sản xuất kinh doanh nông nghiệp.

Gia Lai: Hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ

(GLO)- Ngày 28-1, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức tập huấn hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ cho chủ thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp.

VinFuture khởi động mùa giải thứ 6 năm 2026

VinFuture khởi động mùa giải thứ 6

(GLO)- Ban tổ chức Giải thưởng VinFuture vừa chính thức công bố khởi động mùa giải thứ 6 năm 2026 và bắt đầu tiếp nhận đề cử các công trình khoa học - công nghệ từ cộng đồng khoa học trên toàn cầu đến 14 giờ ngày 17-4 (theo giờ Việt Nam).

OpenAI sản xuất tai nghe AI đầu tiên tại Việt Nam

OpenAI sản xuất tai nghe AI đầu tiên tại Việt Nam

(GLO)- OpenAI vừa xác nhận kế hoạch phát hành thiết bị AI tiêu dùng đầu tiên, được cho là một mẫu tai nghe thông minh với tên mã nội bộ “Sweetpea”. Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2026, với kỳ vọng đạt doanh số lên tới 50 triệu chiếc.

null