Rùa 4 mắt cực lạ đi lạc vào vườn nhà dân ở Huế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một cá thể rùa với 4 mắt kỳ lạ trên đầu vừa được phát hiện đi lạc vào khu vườn một nhà dân tại TP Huế.
Chiều 20/4, thông tin từ Hạt Kiểm lâm TP Huế cho biết, đơn vị vừa tổ chức tiếp nhận một cá thể rùa 4 mắt quý hiếm, do người dân ở phường Kim Long (Huế) tự nguyện giao nộp trong ngày.

Rùa 4 mắt cực lạ được phát hiện tại Huế. Ảnh: KL Huế
Rùa 4 mắt cực lạ được phát hiện tại Huế. Ảnh: KL Huế
Cá thể rùa có 4 mắt cực lạ này được ông P.C.T (trú phường Kim Long) phát hiện khi đi vào trong vườn nhà. Sau đó, người dân này liên hệ qua đường dây nóng của Chi cục Kiểm lâm tỉnh TT-Huế để tìm hiểu thủ tục giao nộp, với nguyện vọng thả con vật về môi trường tự nhiên.

Cận cảnh chú rùa có 4 mắt cực hiếm
Cận cảnh chú rùa có 4 mắt cực hiếm
Qua kiểm tra của cơ quan kiểm lâm, cá thể rùa 4 mắt kể trên có tên khoa học Sacalia quadriocellata, trọng lượng 0,3kg, tình trạng sức khỏe tốt, thuộc nhóm IIB động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.
Hạt Kiểm lâm TP Huế hiện tiến hành chăm sóc và chuẩn bị các thủ tục để thả cá thể rùa về môi trường tự nhiên.
Theo Ngọc Văn (TPO)

https://tienphong.vn/rua-4-mat-cuc-la-di-lac-vao-vuon-nha-dan-o-hue-post1432323.tpo

Có thể bạn quan tâm

Taylor Swift lại phá kỷ lục

Taylor Swift lại phá kỷ lục

Sau khi lập kỷ lục trên cả ba nền tảng Spotify, Amazon và Apple Music, Taylor Swift thông báo album mới "The Tortured Poets Department" có tổng cộng đến 31 ca khúc. Việc ngôi sao tỷ phú liên tục ra sản phẩm khiến khán giả đứng ngồi không yên.
'Rap Việt' sắp trở lại

'Rap Việt' sắp trở lại

Trải qua 3 mùa phát sóng, 'Rap Việt' không những dành được cảm tình của hàng triệu khán giả mà còn thành công khi gặt hái được hàng loạt giải thưởng uy tín. Mới đây, đơn vị sản xuất cho biết 'Rap Việt' 2024 chuẩn bị lên sóng.