Ra mắt Nông hội Thuận Phát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 28-10, UBND xã Ia Sol (huyện Phú Thiện, Gia Lai) tổ chức lễ ra mắt Nông hội Thuận Phát.

 

 Quang cảnh buổi lễ ra mắt nông hội. Ảnh: N.S
Quang cảnh buổi lễ ra mắt nông hội. Ảnh: N.S

Nông hội là tổ chức do các hộ nông dân có cùng sở thích sản xuất nông nghiệp (chủ yếu là những hộ chuyên nuôi cá giống) tự nguyện tham gia và tự đảm bảo kinh phí hoạt động. Nông hội gồm 22 thành viên, do ông Lê Văn Bình-Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Ia Jut làm Chủ nhiệm.

Sự ra đời của nông hội nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thành viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong việc nuôi cá giống; tìm giải pháp để mang lại hiệu quả tốt nhất trong sản xuất kinh doanh theo hướng ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sạch và hợp tác sản xuất hàng hóa quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Trước đó, trên địa bàn huyện Phú Thiện đã ra mắt 2 nông hội ở xã Ia Ake và xã Ayun Hạ.

 

Ngọc Sang

Ứng dụng Báo Gia Lai đã lên 2 kho ứng dụng:

 - Google Play: http://bit.ly/2PcYBHy

 - App Store: https://apple.co/2W9SmGa

 

Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

(GLO)- Để giúp người dân từng bước thay thế các giống lúa đã bị thoái hóa, từ năm 2022 đến nay, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã dành hơn 5 tỷ đồng triển khai cánh đồng lúa một giống chất lượng cao với diện tích 1.400 ha/4.532 hộ tham gia.

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

(GLO)- Nhiều người có uy tín ở huyện Chư Pưh tiên phong trong phát triển kinh tế, trở thành tấm gương để người dân học tập, noi theo. Trong số đó, điển hình là già làng Siu Biai (làng Phung, xã Ia Phang) với mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi bò đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.