Ra mắt mô hình nông hội "Sản xuất lúa Ba Chăm" tại xã Đak Trôi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 3-8, Hội Nông dân xã Đak Trôi (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình nông hội “Sản xuất lúa Ba Chăm” tại làng Đak Bêt.
Quang cảnh lễ ra mắt mô hình nông hội “Sản xuất lúa Ba Chăm” tại làng Đak Bêt, xã Đak Trôi. Ảnh: Trương Đào
Quang cảnh lễ ra mắt mô hình nông hội “Sản xuất lúa Ba Chăm” tại làng Đak Bêt, xã Đak Trôi. Ảnh: Trương Đào

Tại buổi ra mắt, Hội Nông dân xã Đak Trôi đã thông qua quyết định thành lập, quy chế hoạt động của Nông hội. Theo đó, Nông hội có 30 thành viên là những nông dân trồng lúa Ba Chăm trên địa bàn xã, do ông Rưh làm Chủ nhiệm; tổng diện tích sản xuất gần 18 ha lúa. Nông hội hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự quyết định công việc và quy chế hoạt động.

Nông hội có nhiệm vụ chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất theo chuỗi giá trị; xây dựng kế hoạch về cách thức tổ chức sản xuất, giúp hội viên có thu nhập ổn định, góp phần xóa đói giảm nghèo và từng bước phát triển kinh tế; xây dựng mối quan hệ đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong lao động, sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thuận (thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) chặt bỏ gần 40 cây cà phê để hiến đất mở rộng mặt đường. Ảnh: N.D

Đòn bẩy phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

(GLO)- Sau 2 năm triển khai hợp phần 5 của Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông-lâm-thủy sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, nhiều tuyến đường nội đồng ra vùng nguyên liệu sản xuất cà phê được đầu tư xây dựng.