Ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” tại xã Uar

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 27-12, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị truyền thông và ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” tại xã Uar.

Theo quyết định thành lập, Ban quản lý mô hình có 10 thành viên do ông Nay Loan-Trưởng ban Công tác Mặt trận buôn Ngôl làm Trưởng ban.

Mô hình "Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng" là một tổ chức hoạt động xã hội tình nguyện tại cộng đồng; mục đích hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình nhằm tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình. Mô hình do UBND xã thành lập, quản lý, gồm các thành viên là những cá nhân có uy tín cao trong cộng đồng.

Các thành viên trong Ban Quản lý ra mắt và nhận số tiền 15 triệu đồng hỗ trợ mua sắm vật phẩm thiết yếu cho mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”. Ảnh: Nguyễn Chi
Các thành viên trong Ban Quản lý ra mắt và nhận số tiền 15 triệu đồng hỗ trợ mua sắm vật phẩm thiết yếu cho mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”. Ảnh: Nguyễn Chi

Dịp này, đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã trao số tiền 15 triệu đồng của Trung ương Hội hỗ trợ mô hình "Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng" mua sắm vật phẩm thiết yếu. Sau lễ ra mắt, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức, kỹ năng tư vấn, hòa giải bạo lực gia đình cho ban quản lý mô hình, thành viên nòng cốt phụ trách công tác phòng-chống bạo lực gia đình.

Sau lễ ra mắt, các thành viên của mô hình và hội viên phụ nữ trên địa bàn xã đã được nghe báo cáo viên truyền thông về vai trò và nguyên tắc hoạt động "Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng"; đồng thời tuyên truyền một số quy định của pháp luật liên quan đến phụ nữ và trẻ em như Luật Hôn nhân gia đình, Luật Phòng-chống bạo lực gia đình, một số điều trong Luật Hình sự về tội hành hạ người khác… nhằm nâng cao nhận thức, chăm lo hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ, trẻ em và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Được biết, năm 2023, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã thành lập được 4 mô hình địa chỉ tin cậy trong toàn huyện. Các mô hình đã phát huy hiệu quả trong giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em tại các thôn, buôn.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

(GLO)- Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh thống nhất chủ trương thu hồi khí CO₂ phát sinh tại lỗ khoan giếng nước ở thôn Hưng Tiến (xã Chư Prông) nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường và tránh lãng phí tài nguyên khoáng sản.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

(GLO)- Sau trận mưa giông kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai), trong 2 ngày 21 và 22-8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã được huy động, khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

(GLO)- Một cơ chế tái cấp vốn quy mô 50.000 tỷ đồng đang được Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu để hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là nguồn vốn dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tái cấp cho các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển các dự án nhà ở cho thuê.

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

(GLO)- “Mua chung cư 50 năm, hết 50 năm có mất trắng căn hộ không?” là băn khoăn của không ít người khi tìm hiểu các dự án bất động sản được quảng cáo có thời hạn. Tuy nhiên, không phải cứ xuất hiện con số 50 năm là đồng nghĩa người mua sẽ mất căn hộ sau thời gian này.

Nghiên cứu hạ tuổi trợ cấp hưu trí từ 75 xuống 70: Ai có thể được hưởng?

Nghiên cứu hạ tuổi trợ cấp hưu trí từ 75 xuống 70: Ai có thể được hưởng?

(GLO)- Bộ Nội vụ đang nghiên cứu phương án giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống đủ 70 tuổi. Nếu được thực hiện, chính sách có thể mở rộng đáng kể diện người cao tuổi được hưởng an sinh, nhưng ngân sách dự kiến phải tăng thêm khoảng 11.680 tỷ đồng mỗi năm.

Giúp học sinh dân tộc thiểu số làm quen tiếng Việt

Giúp học sinh dân tộc thiểu số làm quen tiếng Việt

(GLO)- Từ cuối tháng 7, nhiều trường học vùng sâu trong tỉnh tổ chức lớp tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số chuẩn bị vào lớp 1. Qua những giờ học, các em được làm quen với chữ cái, rèn kỹ năng giao tiếp, tạo tâm thế tự tin trước năm học mới.

Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật 15 lần hiến máu cứu người

Trung tá Công an 15 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật - Cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) đã 15 lần hiến máu nhân đạo, góp phần cứu người bệnh qua cơn nguy kịch.

Đồng bào Jrai buôn Jứ, xã Ia Tul tháo dỡ nhà sàn chuyển về khu tái định cư mới

Tháo nhà cũ, dựng cuộc sống mới ở nơi tái định cư

(GLO)- Những mái nhà sàn từng gắn bó với đồng bào Jrai buôn Jứ (xã Ia Tul, tỉnh Gia Lai) đang được tháo dỡ từng phần để chuẩn bị chuyển đến khu tái định cư. Với 207 hộ dân thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi ngập lụt, cuộc di dời mở ra kỳ vọng về một nơi ở an toàn, ổn định hơn trước mùa mưa lũ.

null