Đức Cơ ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy cộng đồng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã và Hội LHPN xã Ia Nan ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” tại làng Tung.
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đức Cơ ra mắt mô hình "Địa chỉ tin cậy cộng đồng" của huyện. Ảnh: Thanh Tịnh
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đức Cơ ra mắt mô hình "Địa chỉ tin cậy cộng đồng" của huyện. Ảnh: Thanh Tịnh

Mô hình gồm 84 thành viên, trong đó 8 người trong Ban quản lý. Ngoài ra, mô hình còn có 1 địa chỉ tin cậy nhà tạm lánh tại làng Tung. Các thành viên là những người có uy tín trong cộng đồng, có kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân chung tay phòng-chống bạo lực, giải quyết mâu thuẫn trong cuộc sống. Đồng thời, sau khi ra mắt, các thành viên được tập huấn truyền thông về phòng-chống bạo lực gia đình, địa chỉ tin cậy.

Việc ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” giúp các thành viên và người dân trên địa bàn xã nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, phòng-chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới; nắm bắt kỹ năng vận hành và hoạt động của mô hình; tuyên truyền, vận động xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và xã hội; đồng thời giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Cồng chiêng cuối tuần tôn vinh Ngày Gia đình Việt Nam

Gia Lai: Cồng chiêng cuối tuần tôn vinh Ngày Gia đình Việt Nam

(GLO)- Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, tối 27-6, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku), chương trình “Cồng chiêng cuối tuần-Thưởng thức và trải nghiệm” sẽ được tổ chức với tinh thần chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2026).

Trao Nhà Nghĩa tình đồng đội cho lực lượng an ninh, trật tự ở cơ sở vùng biên

Trao Nhà Nghĩa tình đồng đội cho lực lượng an ninh, trật tự ở cơ sở vùng biên

(GLO)- Ngày 23-6, tại làng Khôn, xã biên giới Ia Mơ, tỉnh Gia Lai, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an xã Ia Mơ cùng các đơn vị đồng hành, nhà hảo tâm tổ chức trao tặng Nhà Nghĩa tình đồng đội cho anh Rơ Mah Chiều, Tổ trưởng Tổ An ninh, trật tự cơ sở làng Khôn.

Lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”.

Lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”

(GLO)- Tại Gia Lai, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội đang tham gia xây dựng, sửa chữa nhà ở cho con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học theo chủ trương hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ, góp phần lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”.

Thắp lửa sáng tạo từ dây chuyền sản xuất

Thắp lửa sáng tạo từ dây chuyền sản xuất

(GLO)- Từ thực tiễn lao động, nhiều công nhân đã chủ động tìm tòi, đưa ra sáng kiến thiết thực giúp nâng cao năng suất, tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp. Những đóng góp thầm lặng ấy không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn lan tỏa tinh thần lao động sáng tạo trong các nhà máy, xí nghiệp.

Điểm tựa yêu thương cho trẻ em yếu thế.

Điểm tựa yêu thương cho trẻ em khó khăn

(GLO)- Cùng với các cấp, ngành và địa phương tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi và trẻ em yếu thế.

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

(GLO)- Ngày 18-6, UBND xã Ia Púch (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao căn nhà cho gia đình bà Rơ Mah Đi (trú tại làng Goòng, xã Ia Púch). Bà Đi là con đẻ của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

null