Đức Cơ ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy cộng đồng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã và Hội LHPN xã Ia Nan ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” tại làng Tung.
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đức Cơ ra mắt mô hình "Địa chỉ tin cậy cộng đồng" của huyện. Ảnh: Thanh Tịnh
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đức Cơ ra mắt mô hình "Địa chỉ tin cậy cộng đồng" của huyện. Ảnh: Thanh Tịnh

Mô hình gồm 84 thành viên, trong đó 8 người trong Ban quản lý. Ngoài ra, mô hình còn có 1 địa chỉ tin cậy nhà tạm lánh tại làng Tung. Các thành viên là những người có uy tín trong cộng đồng, có kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân chung tay phòng-chống bạo lực, giải quyết mâu thuẫn trong cuộc sống. Đồng thời, sau khi ra mắt, các thành viên được tập huấn truyền thông về phòng-chống bạo lực gia đình, địa chỉ tin cậy.

Việc ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” giúp các thành viên và người dân trên địa bàn xã nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, phòng-chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới; nắm bắt kỹ năng vận hành và hoạt động của mô hình; tuyên truyền, vận động xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và xã hội; đồng thời giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Có thể bạn quan tâm

Học viên tham gia lớp đào tạo nghề tạo sinh kế cho lao động miền núi huyện Kbang (cũ)

Học nghề, mở lối sinh kế

(GLO)- Từ những lớp đào tạo nghề sát với nhu cầu thực tế, nhiều lao động ở các xã miền núi khu vực huyện Kbang (cũ) không chỉ có thêm kỹ năng, cơ hội việc làm mà còn tự tạo sinh kế, thậm chí mở thêm cơ hội việc làm cho những thanh niên khác ngay trên quê hương.

Giáo viên từng dạy hợp đồng, đóng BHXH có phải xếp lương lại từ mức khởi điểm?

Giáo viên từng dạy hợp đồng, đóng BHXH có phải xếp lương lại từ mức khởi điểm?

(GLO)- Giáo viên từng có thời gian dạy hợp đồng, đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc trước khi được tuyển dụng vào viên chức không mặc nhiên phải xếp lương từ mức khởi điểm. Theo quy định mới, thời gian công tác trước đó có thể được xem xét để xếp vào bậc lương phù hợp.

AI làm thay việc cơ bản, sinh viên mới tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp ở đâu?

AI làm thay việc cơ bản, sinh viên mới tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp ở đâu?

(GLO)- Những công việc đơn giản, từng là “bước đệm” để sinh viên mới tốt nghiệp tích lũy kinh nghiệm, nay đang dần thu hẹp khi AI và tự động hóa đảm nhiệm ngày càng nhiều tác vụ. Tuy nhiên, cơ hội không biến mất, nếu người trẻ biết dịch chuyển kỹ năng và chọn đúng điểm bắt đầu.

Thiếu cục bộ sách giáo khoa trước năm học mới

Thiếu cục bộ sách giáo khoa trước năm học mới

(GLO)- Chỉ còn ít ngày nữa, học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai bước vào năm học 2026 - 2027, đây là năm đầu tiên thực hiện thống nhất một bộ sách. Một số nơi xuất hiện tình trạng thiếu cục bộ sách giáo khoa khiến phụ huynh phải tìm mua nhiều lần.

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

(GLO)- Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh thống nhất chủ trương thu hồi khí CO₂ phát sinh tại lỗ khoan giếng nước ở thôn Hưng Tiến (xã Chư Prông) nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường và tránh lãng phí tài nguyên khoáng sản.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

(GLO)- Sau trận mưa giông kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai), trong 2 ngày 21 và 22-8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã được huy động, khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

null