Ra mắt không gian trải nghiệm 720 độ cho người yêu nghệ thuật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Van Gogh Immersive 720 với diện tích lên đến hơn 390m2, có hiệu ứng trình diễn hình ảnh 720 độ, sống động và sắc nét từ mọi góc nhìn trong không gian hình trụ.
Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Ngày 4/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, không gian trình diễn nghệ thuật Van Gogh Immersive 720 với trải nghiệm sống động, quy mô bậc nhất Việt Nam chính thức mở cửa đón khách ở Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh Art Lighting Experience.

Van Gogh Immersive 720 với diện tích lên đến hơn 390m2, có hiệu ứng trình diễn hình ảnh 720 độ, sống động và sắc nét từ mọi góc nhìn trong không gian hình trụ độc đáo, có sự kết hợp đan xen của nhiều công nghệ như 3D Mapping, Cylinder LED 360 độ, Lazer Mapping, Art Lighting Programming...

Phiên bản nâng cấp này giúp khách tham quan có thể cảm thụ tác phẩm trưng bày một cách chân thực và sống động nhất với góc nhìn đa chiều, đắm mình vào không gian nghệ thuật tách biệt với thế giới bên ngoài.

Van Gogh Immersive 720 được kỳ vọng là phiên bản nâng cấp hoàn hảo tiếp theo đưa Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh giữ vững sức hút "điểm đến không thể bỏ qua" với mọi du khách trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần tích cực xúc tiến, quảng bá văn hóa, kích cầu du lịch, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Nơi đây còn là địa điểm hoạt động của Art Connection Hub - một không gian kết nối tri thức sáng tạo, hội tụ tinh hoa nghệ thuật toàn cầu với chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc; triển lãm cá nhân dành cho sinh viên nghệ thuật, các nghệ sỹ tài năng trẻ; tọa đàm về văn hóa nghệ thuật...

Ban tổ chức thực hiện nghi thức ra mắt không gian 720 độ tại triển lãm. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Ban tổ chức thực hiện nghi thức ra mắt không gian 720 độ tại triển lãm. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Ra mắt công chúng yêu nghệ thuật và công nghệ Việt Nam từ tháng 12/2023, Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh lần đầu tiên mang đến sự kết hợp ngoạn mục giữa kiệt tác nghệ thuật nhân loại và công nghệ hàng đầu thế giới.

Triển lãm đã chào đón hơn 75.000 lượt khách đến tham quan.

Thông tin về triển lãm trên nền tảng tìm kiếm Google có tới 121.000 kết quả, cùng với hơn 3 triệu lượt truy cập website, 4 triệu lượt tiếp cận Fanpage và hơn 6,5 triệu lượt tiếp cận từ các trang fanpage cộng đồng hàng đầu.

Triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience Vietnam được thiết kế tỉ mỉ với bản quyền từ Bảo tàng Van Gogh Hà Lan và tư vấn từ các bảo tàng lừng danh khắp thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

(GLO)- "Cỏ mây" của nhà thơ Lê Từ Hiển như một khúc tự tình của hoa dại, của mây trời, thỏa sức sống đời thảnh thơi nơi triền sông, cô độc trong sự ngọt ngào, hồn nhiên, ngất ngưởng...
Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

(GLO)- Nhà thơ Bùi Quang Thanh quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, tuổi Canh Dần (1950). Năm 1971, ông là lính của Mặt trận Tây Nguyên, đã từng tham gia chiến dịch giải phóng Đăk Tô-Tân Cảnh 1972 và suýt nữa thì nằm lại giữa rừng “cánh Trung” vì sốt rét.

Thơ Ngô Thanh Vân: Hoa đắng

Thơ Ngô Thanh Vân: Hoa đắng

(GLO)- Loài hoa mang trong mình vị đắng đót nhưng vẫn căng mình tận hiến không chỉ sắc vàng rực rỡ mà còn nuôi dưỡng cho đất đỏ bazan màu mỡ. Bài thơ "Hoa đắng" của nhà thơ Ngô Thanh Vân là những lời viết đầy cảm xúc dành cho loài hoa đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió này.
Thơ Phùng Sơn: Biển nhớ

Thơ Phùng Sơn: Biển nhớ

(GLO)- Những cảm xúc dạt dào như con sóng được tác giả Phùng Sơn thể hiện trong bài thơ "Biển nhớ". Trước mênh mông của biển, sóng vô tình vỗ bờ rồi lại mải miết trôi xa, để lại một nỗi ngóng trông, mong chờ, nhung nhớ...