Quảng Ninh: Con dâu làm giả số đỏ của bố chồng để lừa đảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

2 đối tượng là Hoàng Thị Tình và Lê Thị Huyền đều trú tại thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) đã làm giả sổ đỏ của bố chồng để thực hiện hành vi vay tiền, lừa đảo.



 

Một trong hai đối tượng là giả giấy chứng nhận quyền sử đụng đất (sổ đỏ) của bố chồng để thực hiện hành vi lừa đảo bị Công an huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: N. Khánh
Một trong hai đối tượng là giả giấy chứng nhận quyền sử đụng đất (sổ đỏ) của bố chồng để thực hiện hành vi lừa đảo bị Công an huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: N. Khánh



Công an huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh ngày 7.4, cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với những đối tượng này về hành vi lừa đảo và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

 

Một trong hai đối tượng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo bị công an huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) bắt giam. Ảnh: N. Khánh
Một trong hai đối tượng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo bị công an huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) bắt giam. Ảnh: N. Khánh


Trước đó, vào tháng 12. 2020, thông qua mạng xã hội, Tình quen một người có nhận làm các loại giấy tờ, văn bằng chứng chỉ giả nên đã nảy sinh ý định làm giả giấy tờ đất để mang đi cầm cố, vay tiền để phục vụ cho các mục đích cá nhân. Sau đó, đối tượng này đã chụp lại giấy tờ đất của bố chồng mình, cung cấp thông tin CMND và hộ khẩu của mình để làm một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tương tự như của bố chồng (chỉ thay đổi tên sang tên của Tình).

Tiếp đó Tình đã liên hệ với anh B.V.T (sinh năm 1975, trú tại thôn 3, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) - làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng chính số đỏ giả trên. Qua đó Tình sẽ được anh B.V.T cho vay 150.000.000 đồng, trong 5 tháng nếu Tình không trả được số tiền trên thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ thuộc về anh B.V.T. Đúng theo như kế hoạch mà Tình đã tính toán, anh B.V.T đã không lường được việc giấy tờ giả, đã làm hợp đồng chuyển nhượng và cho Tình vay số tiền như thỏa thuận.

Với thủ đoạn trên, Tình rủ bạn là Lê Thị Huyền làm thêm tiếp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả (của bố chồng) nhằm mục đích lừa đảo lấy tiền của người khác để chi tiêu cá nhân.

Tuy nhiên, đến lần thứ 3 khi Tình và Huyền tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội thì bị Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Đầm Hà tiến hành kiểm tra, xác minh và phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có dấu hiệu làm giả nên đã gửi Công an huyện Đầm Hà trưng cầu giám định và xác nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giả mạo.

 

https://laodong.vn/phap-luat/quang-ninh-con-dau-lam-gia-so-do-cua-bo-chong-de-lua-dao-896524.ldo

Theo Trần Ngọc Duy (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Ðổi mới tuyên truyền, lan tỏa văn hóa giao thông

Ðổi mới tuyên truyền, lan tỏa văn hóa giao thông

(GLO)- Ðổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền theo từng nhóm đối tượng đang giúp công tác phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đạt hiệu quả thiết thực. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh.

Chỉ trong 8 ngày đầu tháng 7-2026 trên địa bàn Gia Lai phát hiện hơn 500 mô tô vượt đèn đỏ, tổng tiền phạt có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Gia Lai: Hơn 500 mô tô vượt đèn đỏ trong 8 ngày

(GLO)- Theo ghi nhận của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai, trong 8 ngày đầu tháng 7-2026, hệ thống camera giám sát trên toàn tỉnh phát hiện gần 1.400 trường hợp phương tiện có dấu hiệu vi phạm giao thông, trong đó có hơn 500 xe máy phạm lỗi vượt đèn đỏ.

Tòa án nhân dân khu vực 4 - Gia Lai xét xử trực tuyến vụ án cố ý gây thương tích

Tòa án nhân dân khu vực 4 - Gia Lai xét xử trực tuyến vụ án cố ý gây thương tích

(GLO)- Sáng 8-7, Tòa án nhân dân khu vực 4 - Gia Lai phối hợp với Phân trại tạm giam Tây Sơn mở phiên tòa xét xử trực tuyến vụ án hình sự đối với bị cáo Từ Văn Phú (SN 1989, trú khối 1, xã Tây Sơn, tỉnh Gia Lai) về tội "Cố ý gây thương tích" theo điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Khởi tố đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Khởi tố đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

(GLO)- Ngày 8-7, Công an xã Ia O (tỉnh Gia Lai) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Rơ Mah Hiếu (SN 2003, trú làng Mít Jép, xã Ia O) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam để điều tra hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam để điều tra hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

(GLO)- Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam cùng Trần Việt Anh để điều tra về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

null