Quảng Nam: Giả mạo fanpage 'Công an Phú Ninh' đăng tin sai sự thật để câu like

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một người ở Quảng Nam đã giả mạo lập fanpage 'Công an Phú Ninh' rồi đăng thông tin sai sự thật trên Facebook, gây dư luận tiêu cực, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền địa phương.
Sáng 12.2, Công an H.Phú Ninh (Quảng Nam) biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với V.T.T (24 tuổi, ở xã Tam Lộc, H.Phú Ninh) về hành vi giả mạo tài khoản Facebook công an, đăng thông tin sai sự thật. Trước đó, tháng 3.2020, T. thiết lập fanpage “Công an Phú Ninh” để hoạt động, phần lớn các thông tin đăng tải được lấy lại từ các nguồn chính thống. Tuy nhiên, ngày 22.10.2021, T. sử dụng trang fanpage này để đăng tải thông tin sai sự thật có tiêu đề: “Chính quyền địa phương bao che, làm ngơ tụi dân lộng hành cưa gỗ trên địa bàn” với nội dung thất thiệt về việc chính quyền xã Tam Lộc bao che cho các đối tượng phá rừng Ma Phan.
 
V.T.T làm việc với lực lượng chức năng. Ảnh: X.Mai
V.T.T làm việc với lực lượng chức năng. Ảnh: X.Mai
Sau khi thông tin được đăng tải, cơ quan công an đã vào cuộc xác định và xác định thông tin trên là không đúng sự thật, gây dư luận tiêu cực, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền địa phương. Ngoài ra, trang fanpage “Công an Phú Ninh” là trang giả mạo, không phải do Công an H.Phú Ninh thiết lập, quản lý.
Điều đáng nói, thời điểm đó, T. không có mặt tại địa phương mà tạm trú tại TP.HCM, không có địa chỉ cụ thể gây khó khăn cho công tác điều tra.
Ngày 10.2, xác định T. đã về địa phương nên Công an H.Phú Ninh đã mời lên làm việc và thanh niên này đã khai nhận hành vi vi phạm.
Làm việc với Công an tỉnh Quảng Nam, T. khai nhận mục đích của sử dụng fanpage “Công an Phú Ninh” giả mạo để câu like, khi đủ “like”, “view”, đạt “stick xanh” sẽ sửa tên để quảng cáo lấy tiền.
Theo Mạnh Cường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

Sở Công Thương và Trường Cao đẳng Thương mại tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023.

Gia Lai: Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(GLO)- Ngày 13-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho đội ngũ cán bộ các sở, ngành, hiệp hội, UBND các xã, phường và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm để phục vụ thi công.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm

(GLO)- Chiều 12-11, theo nguồn tin của phóng viên, cơ quan Công an xác định chiếc xe tải trong vụ va chạm với xe máy ở ngã tư Hoàng Văn Thụ-Trần Phú (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) có giấy phép đi vào đường cấm tại khu vực trên.

null