Quảng Nam: Đưa 11 người bỏ trốn khỏi bệnh viện ở Đà Nẵng vào khu cách ly

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam cùng lực lượng chức năng địa phương đã đưa nhanh 11 người trốn viện ở Đà Nẵng vào khu cách ly an toàn và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 29/7, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện 11 người trốn khỏi bệnh viện ở Đà Nẵng về các địa phương ở Quảng Nam đã được tìm thấy và đưa vào khu cách ly tập trung.

"Trong số 11 người có 5 bệnh nhân nằm ở các bệnh viện ở Đà Nẵng, 6 người nuôi bệnh. Số này ở huyện Thăng Bình 2, huyện Duy Xuyên 2, còn lại 7 là ở thị xã Điện Bàn. Sau khi đưa tất cả số người này vào khu cách ly đã tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm nhanh…", ông Hai nói.


 

 Quảng Nam đã đưa 11 người trốn viện ở Đà Nẵng vào khu cách ly. Trong ảnh: Lực lượng ngành y tế thăm hỏi người dân trong khu cách ly.
Quảng Nam đã đưa 11 người trốn viện ở Đà Nẵng vào khu cách ly. Trong ảnh: Lực lượng ngành y tế thăm hỏi người dân trong khu cách ly.


Đến nay, Bộ Y tế đã công bố tại tỉnh Quảng Nam có hai ca dương tính Covid-19, tại huyện Đại Lộc và thị xã Điện Bàn.

Sở Y tế Quảng Nam cho biết thêm, liên quan đến trường hợp Đ.T.H (SN 1957, địa chỉ thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), ngành y tế đã điều tra tất cả 41 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng lần 2 toàn khu vực nhà, khu cách ly; tổ chức vận chuyển bệnh nhân này đến Bệnh viện Đa khoa Miền núi Phía Bắc cách ly; cử đoàn giám sát điều tra tất cả các trường hợp F1, F2; xác định lịch trình, cách ly, lấy mẫu đúng quy định.

Về trường hợp thứ hai là bà N.T.B (SN 1953, địa chỉ xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), đã tiến hành cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam); qua kiểm tra xác định có 7 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định…

Liên quan đến bệnh nhân BN 416 và 418 tại Đà Nẵng, ngành y tế đã giám sát 133 người, trong đó huyện Đại Lộc có 94 người, TP.Hội An 25 người, Điện Bàn 10 người, Thăng Bình 2 người và Tam Kỳ 2 người.

Còn BN 420 tại Đà Nẵng thì ngành y tế Quảng Nam đã giám sát 5 trường hợp, trong đó có 2 người ra thăm BN 420 ở Tam Kỳ, 1 người TP.Hội An và 2 người có đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, hiện những ca này đã được cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách 1m khi tiếp xúc; tạm đình chỉ các hoạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, sát hạch cấp giấy phép lái xe...) và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh… bắt đầu từ 0h ngày 29/7 đến 0h ngày 13/8.


 

 Ngành y tế Quảng Nam vận chuyển máy móc vào khu cách ly để khám tổng quát cho người dân.
Ngành y tế Quảng Nam vận chuyển máy móc vào khu cách ly để khám tổng quát cho người dân.


Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Nam thành lập bốn điểm chốt chặn trên các tuyến đường chính, thứ nhất là trục đường chính chỗ Cocobay đoạn Hội An đi Đà Nẵng; chốt các tuyến đường có lưu lượng đông như ĐT607, QL1A ngoài bến xe Bắc Quảng Nam và quốc lộ 14B. Đây là bốn điểm do UBND tỉnh lập và giao cho Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Tỉnh đoàn, Sở GTVT phối hợp thành lập, nhưng lực lượng công an vẫn là nòng cốt chính, cử người đứng đầu giám sát chặt chẽ các điểm chốt chặn…

Theo Trương Hồng (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

Chiến sĩ Biên phòng Gia Lai trực tiếp xuống đồng ruộng hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số áp dụng kỹ thuật canh tác mới để tăng năng suất cây trồng.

Bộ đội Biên phòng bám dân, dựng sinh kế vùng biên

(GLO)- Những năm qua, Bộ đội Biên phòng Gia Lai đổi mới dân vận, bám địa bàn, đồng hành cùng Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Từ những việc làm thiết thực, người lính quân hàm xanh ngày càng gắn bó, trở thành điểm tựa tin cậy, góp phần củng cố thế trận lòng dân nơi tuyến đầu Tổ quốc.

null