Quân đội Campuchia nhận lệnh ngăn ngừa 'cách mạng màu'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tổng tư Tệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia Pol Saroeun vừa chỉ đạo quân đội ngăn chặn khả năng xảy ra “cách mạng màu” nhằm lật đổ chính phủ nước này.

Người ủng hộ đảng Cứu quốc Campuchia tham gia một buổi mít tinh vận động tranh cử tại Phnom Penh
Người ủng hộ đảng Cứu quốc Campuchia tham gia một buổi mít tinh vận động tranh cử tại Phnom Penh


Theo tờ The Cambodia Daily ngày 23-5, ông Saroeun đồng thời lệnh cho quân đội tham gia duy trì trật tự công cộng khi diễn ra bầu cử địa phương trên cả nước vào ngày 4-6.

“Cần tiếp tục tích cực bảo vệ hòa bình và phát triển. Quân đội phải tuyệt đối chống lại cách mạng màu và không để nó xảy ra trên lãnh thổ Campuchia”-ông nói.


Tướng Saroeun tuyên bố quân đội luôn phải tôn trọng và thực thi mệnh lệnh của chính phủ, Bộ Quốc phòng và “bảo vệ chính phủ Hoàng gia”.

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích chính trị Campuchia Meas Nee cho rằng không nên đề cập đến “cách mạng màu” khi chỉ còn 2 tuần nữa là đến bầu cử, vì điều này có thể được hiểu là đang có mối đe dọa thực sự.

Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh đe dọa “đánh rụng răng” các phe chính trị đối lập nếu họ biểu tình phản đối kết quả bầu cử, đồng thời tuyên bố sẽ không để xảy ra biểu tình như hồi năm 2013. Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng cho biết sẽ điều hơn 30.000 cảnh sát và binh sĩ để đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.