Gia Lai tổ chức chương trình Famtrip khảo sát, kết nối tour tuyến du lịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 24 và 25-7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Hiệp hội Du lịch Bình Định (cũ) và Hiệp hội Du lịch Gia Lai (cũ) tổ chức chương trình Famtrip khảo sát tài nguyên và các điểm đến du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Tham gia chương trình có đại diện các doanh nghiệp lữ hành, chuyên gia du lịch và lãnh đạo phòng văn hóa-xã hội các xã, phường.

h1.jpg
Đoàn khảo sát nghe hướng dẫn viên địa phương tại làng Kép (xã Ia Ly) giới thiệu bản sắc văn hóa của người Jrai. Ảnh: HOÀNG NGỌC

Đoàn Famtrip đã đến tham quan, tìm hiểu thực tế tại Khu di tích Tây Sơn Thượng Đạo, làng du lịch cộng đồng Mơ Hra-Đáp, làng kháng chiến Stơr phục dựng (xã Tơ Tung).

Đoàn cũng ghé thăm các công trình mang dấu ấn văn hóa như Quảng trường Đại Đoàn Kết, Bảo tàng Pleiku, chùa cổ Bửu Minh; trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên tại Biển Hồ, hàng thông trăm tuổi, đồng chè Biển Hồ, núi lửa Chư Đăng Ya, làng Ia Nueng; đồng thời khảo sát các điểm tham quan, nghỉ dưỡng và dịch vụ như làng Kép, Famstay Sâm Phát và Trường Sinh Group.

h2.jpg
Tìm hiểu về nhà mồ và tượng mồ Tây Nguyên-một giá trị văn hóa đặc sắc trong tour du lịch cộng đồng làng Kép. Ảnh: HOÀNG NGỌC

Đây là chương trình Famtrip đầu tiên sau khi sáp nhập 2 tỉnh, với mục tiêu khảo sát, đánh giá thực tế để xây dựng các sản phẩm du lịch mới có tính liên kết, hấp dẫn và giàu bản sắc rừng-biển.

Trong khuôn khổ chương trình, hội thảo chuyên đề cũng được tổ chức nhằm lắng nghe các ý kiến góp ý thiết thực, đề xuất giải pháp phát triển điểm đến, nâng cao chất lượng sản phẩm và kết nối tour tuyến hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

(GLO)- Tỉnh Gia Lai được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chọn đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2026 với nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc, kết hợp thế mạnh rừng và biển, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Rộn ràng lễ hội ẩm thực đường phố Pleiku

Rộn ràng lễ hội ẩm thực đường phố Pleiku

(GLO)- Nhằm tạo không gian văn hóa-ẩm thực sôi động, góp phần quảng bá hình ảnh, giới thiệu các món ăn đặc trưng, đặc sản và sản phẩm OCOP của tỉnh Gia Lai, UBND phường Pleiku tổ chức “Lễ hội ẩm thực đường phố” gắn với Chương trình Countdown đón năm mới.

Đưa ẩm thực Tây Nguyên đi xa

Đưa ẩm thực Tây Nguyên đi xa

(GLO)- Chàng trai trẻ Trần Trung Nghĩa (SN 1999, phường Hội Phú) từng khoác áo đội tuyển võ cổ truyền tỉnh Gia Lai. Sau khi rời sàn thi đấu, anh lựa chọn theo đuổi con đường ẩm thực, từng bước xây dựng phong cách nấu ăn riêng, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Tết Dương lịch đang 'nóng' dần

Tết Dương lịch đang 'nóng' dần

Mai là ngày chính thức bước vào kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm mới 2026, nhiều thủ phủ du lịch đã "cháy" phòng. Tuy nhiên, với nhiều điểm đến khác, vé máy bay và khách sạn vẫn còn dồi dào, chưa quá căng.

Du lịch Gia Lai mùa mới, kỳ vọng mới.

E-magazine Du lịch Gia Lai mùa mới, kỳ vọng mới

(GLO)- Gia Lai sẽ tổ chức chương trình countdown đón chào năm mới 2026 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và giải trí quy mô lớn. Sự kiện này được xem là bước khai mở quan trọng của ngành du lịch địa phương hướng đến mục tiêu phục hồi và bứt tốc.

null