Hội thảo khoa học phát triển tài sản trí tuệ cho sản phẩm chủ lực địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Gia Lai năm 2024, ngày 14-11, hội thảo khoa học phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm chủ lực địa phương đã thu hút gần 120 đại biểu trong và ngoài tỉnh tham gia.

hthao-8857.jpg
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Trần Dung

Hội thảo do Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) phối hợp cùng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) tổ chức với chủ đề “Quản lý, khai thác, phát huy giá trị tài sản trí tuệ trong phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh Gia Lai”.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe các chuyên gia chia sẻ về những nội dung như: Những khó khăn, vướng mắc, nhu cầu, đề xuất của địa phương liên quan đến công tác bảo hộ, quản lý và khai thác, phát triển quyền sở hữu trí tuệ gắn với các sản phẩm đặc sản, chủ lực của địa phương; những vấn đề thực tiễn đặt ra và một số khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu cộng đồng cho các sản phẩm đặc thù, chủ lực và sản phẩm OCOP của khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Cùng với đó là các chuyên đề như một số kiến nghị về hoàn thiện khung pháp lý nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phát triển tài sản trí tuệ địa phương; kinh nghiệm xây dựng, triển khai hoạt động hỗ trợ, thúc đẩy khai thác, phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm đặc thù, chủ lực của tỉnh Lâm Đồng;…

hthao.jpg
Đại biểu tham gia phát biểu, thảo luận tại hội thảo. Ảnh: Trần Dung

Qua hội thảo, các đại biểu được cập nhật kiến thức trong công tác bảo hộ, quản lý và khai thác, phát triển quyền sở hữu trí tuệ. Các doanh nghiệp, hợp tác xã có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các chuyên gia, được tư vấn thêm về bảo hộ thương hiệu, sở hữu trí tuệ và phát triển các sản phẩm trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null