Việt Nam có khoảng 3 triệu trẻ em độ tuổi 5-15 mắc các tật khúc xạ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- 78% trẻ em từ 1 đến 5 tuổi ở các đô thị lớn của Việt Nam tiếp xúc với các thiết bị điện tử có ánh sáng xanh (ti vi, điện thoại thông minh, màn hình máy tính bảng) từ 3 đến 5 giờ mỗi ngày.
Các đại biểu chia sẻ nguyên nhân tỷ lệ cận thị trong học sinh ngày càng cao tại cuộc họp (ảnh nguồn SGGPO)

Các đại biểu chia sẻ nguyên nhân tỷ lệ cận thị trong học sinh ngày càng cao tại cuộc họp (ảnh nguồn SGGPO)

Đây là một trong những nguyên nhân khiến Việt Nam có khoảng 3 triệu trẻ em độ tuổi 5-15 mắc các tật khúc xạ (cận thị, loạn thị và viễn thị).

Các chuyên gia y tế khuyến nghị, để giúp trẻ có đôi mắt khỏe, phụ huynh lưu ý bổ sung các dưỡng chất có chứa lutein, zeaxanthin và vitamin A có trong các thực phẩm như: cà rốt, bông cải xoăn, cải xanh, lòng đỏ trứng… Cạnh đó, không để trẻ lạm dụng thiết bị điện tử, trẻ cần hoạt động ngoài trời trung bình 1-2 giờ mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm

“Cánh tay nối dài” của ngành Y tế

“Cánh tay nối dài” của ngành Y tế

(GLO)- Gia Lai có khoảng 2.000 nhân viên y tế thôn bản. Đây là “cánh tay nối dài” hỗ trợ ngành Y tế triển khai các hoạt động truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng-chống dịch bệnh.

Những thói quen ăn canh gây hại cho sức khỏe

Những thói quen ăn canh gây hại cho sức khỏe

(GLO)- Mâm cơm gia đình của người Việt luôn gắn liền với một tô canh nóng hổi, thơm ngon. Thế nhưng, ăn món canh như thế nào để đảm bảo các dưỡng chất có lợi cho cơ thể thì không phải ai cũng biết. Không ít người trong chúng ta hiện vẫn duy trì những thói quen ăn canh gây tổn hại cho sức khỏe.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ là bệnh viện đầu tiên tại tỉnh triển khai bệnh án điện tử

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ là bệnh viện đầu tiên tại tỉnh triển khai bệnh án điện tử

(GLO)- Chiều 3-5, Hội đồng tư vấn, đánh giá hồ sơ bệnh án điện tử (EMR) do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Quý Tường-Chủ tịch Hội Tin học Y tế Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng tư vấn làm trưởng đoàn đã có buổi tư vấn, đánh giá hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.