Lần đầu tiên Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo GenAI được tổ chức tại Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hội nghị sẽ mang tới những tiến bộ mới nhất về công nghệ trí tuệ nhân tạo tạo sinh và có sự tham dự của ông Jeff Dean-Giám Đốc Khoa Học của Google, đồng sáng lập của Google Brain, Google Translate...
Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để tận dụng sức mạnh của AI nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giải quyết các vấn đề xã hội. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để tận dụng sức mạnh của AI nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giải quyết các vấn đề xã hội. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Với sự bảo trợ từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công ty New Turing Institute (NTI), Rethink Healthcare Foundation (RHF), Đại Học Fulbright và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) sẽ đồng tổ chức Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo GenAI Summit 2024 với chủ đề “Chân Trời Mới” vào ngày 18/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội nghị sẽ mang tới những tiến bộ mới nhất về công nghệ trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Generative AI). Đặc biệt có sự tham dự của ông Jeff Dean (Giám Đốc Khoa Học của Google, đồng sáng lập của Google Brain, Google Translate, Gemini và nhiều sản phẩm đã giúp Google thống trị ngành công nghệ toàn cầu) sẽ mang đến những chia sẻ quý báu và góc nhìn sâu sắc về tương lai AI.

Việt Nam hiện là điểm sáng trong bức tranh kinh tế toàn cầu ảm đạm và được đánh giá là một trong các quốc gia có hệ sinh thái đổi mới sáng tạo năng động nhờ tốc độ phát triển nhanh của nền kinh tế số và sự tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực công nghệ. Trong bối cảnh đó, Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để tận dụng sức mạnh của AI nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giải quyết các vấn đề xã hội.

Trong phần “Mô hình nền tảng của GenAI,” các diễn giả là các chuyên gia hàng đầu trong ngành sẽ chia sẻ sâu về các công nghệ tiên tiến thúc đẩy sự phát triển của LLM (Mô hình Ngôn ngữ Lớn). Hơn nữa, Gen AI đang tạo ra những đột phá mang tính cách mạng trong nhiều lĩnh vực từ y tế, giáo dục đến đời sống xã hội. Trong phần “Ứng dụng thực tiễn của GenAI,” các lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao sẽ thảo luận về tiềm năng chuyển đổi và ứng dụng của GenAI.

Hiện nay, Gen AI không chỉ là xu hướng công nghệ toàn cầu mà còn là động lực tăng trưởng kinh tế mới. Việt Nam sẽ có cơ hội gì và phải đối mặt với những thách thức nào để trở thành một trong những trung tâm AI hàng đầu khu vực. Câu trả lời cũng sẽ được các nhà đầu tư, các lãnh đạo doanh nghiệp phát triển AI đưa ra tại phiên thảo luận “Cơ hội cho Việt Nam."

Hội nghị dự kiến sẽ đón hơn 1.000 lượt khách tham dự trực tiếp, trong đó có sự tham gia của những chuyên gia đang định hình tương lai của AI đến từ Google, Elsa Speak, Rethink Healthcare Foundation, Đại học Carnegie Mellon, Đại Học Stanford, Reka AI, VinBrain…

Tiến sĩ Lương Minh Thắng-đại diện Ban tổ chức cho biết hội nghị về GenAI hứa hẹn sẽ rất thú vị, không chỉ ở Việt Nam mà còn trong khu vực. Đây cũng là lần đầu tiên Jeff Dean, giám đốc khoa học và “thánh kỹ sư" của Google sẽ đến thăm Việt Nam cùng với các chuyên gia và doanh nhân nổi tiếng thế giới từ Thung lũng Silicon.

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC chia sẻ hội nghị này thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của NIC trong việc thúc đẩy hệ sinh thái AI tại Việt Nam, hỗ trợ các startup nắm bắt cơ hội của kỷ nguyên AI.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null