Gia Lai: 6 người có uy tín tiêu biểu được tôn vinh “Điểm tựa của bản làng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Tối 16-6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ tôn vinh người có uy tín tiêu biểu khu vực biên giới, biển đảo lần thứ II năm 2024 với chủ đề “Điểm tựa của bản làng”. 

Chương trình lễ tôn vinh do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức. Có 200 đại biểu là người có uy tín tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố có biên giới, biển đảo trên toàn quốc tham gia.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao biểu trưng và Giấy chứng nhận của Chương trình “Điểm tựa của bản làng” cho các đại biểu người có uy tín tiêu biểu ở khu vực biên giới, biển, đảo . Ảnh Intenet

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao biểu trưng và Giấy chứng nhận của Chương trình “Điểm tựa của bản làng” cho các đại biểu người có uy tín tiêu biểu ở khu vực biên giới, biển, đảo . Ảnh Intenet

Trong đó, tỉnh Gia Lai có 6 đại biểu tham dự, gồm: ông Siu Deo (SN 1958, làng Mook Đen 2, xã Ia Dom), ông Rơ Mah En (SN 1961, làng Chan, xã Ia Pnôn) cùng ở huyện Đức Cơ; bà Siu Phyin (SN 1950, làng Goòng, xã Ia Púch), ông Rơ Lan Hlếk (SN 1962, làng Klăh, xã Ia Mơ) cùng ở huyện Chư Prông; ông Ksor Bơng (SN 1952, làng Bi, xã Ia O), ông Rơ Châm Chich (SN 1957, làng Beng, xã Ia Chía) cùng ở huyện Ia Grai. Đây đều là những người có uy tín tiêu biểu với nhiều đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, cách làm vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bài trừ các hủ tục, đoàn kết xây dựng nông thôn mới và bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu là người có uy tín tiêu biểu khu vực biên giới, hải đảo đã vinh dự được gặp Chủ tịch nước; tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (K9); tham dự lễ tôn vinh trao giấy chứng nhận và biểu trưng của chương trình.

Cùng với việc tôn vinh và động viên, khích lệ người có uy tín tiêu biểu ở vùng biên giới, hải đảo tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa vì cộng đồng, chương trình còn là diễn đàn để người có uy tín tiêu biểu trên toàn quốc trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay trên các lĩnh vực của đời sống.

Có thể bạn quan tâm

Ủy ban nhân dân xã Ia Mơ cử lực lượng hỗ trợ người dân kê cao đồ đạc và nông sản để tránh thiệt hại.

Các địa phương hoàn tất công tác di dời, sơ tán người dân đến nơi tránh bão

(GLO)- Đến 16 giờ ngày 6-11, trước khi bão số 13 đổ bộ, công tác vận động, di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn tránh bão đã được các địa phương trên địa bàn tỉnh dần hoàn tất. Người dân được sắp xếp, trang bị đầy đủ các phương tiện, đảm bảo sinh hoạt bình thường trước, trong và sau bão.

Toàn tỉnh hoàn tất sơ tán dân trước 10 giờ ngày 6-11

Toàn tỉnh hoàn tất sơ tán dân trước 10 giờ ngày 6-11

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 13, các cấp, ngành và chính quyền địa phương trong tỉnh đã và đang chủ động tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các phương án ứng phó, trong đó có nhiệm vụ hoàn tất sơ tán dân trước 10 giờ hôm nay (6-11).

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến kết nối điểm cầu tại trụ sở Ban Chỉ huy Phòng thủ Khu vực VI-An Nhơn Đông với 12 Sở Chỉ huy tiền phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó với bão số 13

(GLO)- Tối 5-11, tại trụ sở Ban Chỉ huy Phòng thủ Khu vực VI-An Nhơn Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn chủ trì cuộc họp Sở Chỉ huy tiền phương triển khai công tác ứng phó với bão số 13. Cuộc họp được kết nối trực tuyến đến 12 Sở Chỉ huy tiền phương trên địa bàn.

Quang cảnh buổi làm việc về công tác ứng phó với bão số 13.

Trung tướng Lê Ngọc Hải - Tư lệnh Quân khu 5: Quân đội sẽ nỗ lực hết sức, làm hết mình, sát cánh cùng chính quyền và nhân dân ứng phó bão số 13

(GLO)- Tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn và các cơ quan, đơn vị của tỉnh về công tác ứng phó với bão số 13 vào chiều 5-11, Trung tướng Lê Ngọc Hải - Tư lệnh Quân khu 5 khẳng định lực lượng quân đội sẽ làm hết sức, hết mình, sát cánh cùng chính quyền và nhân dân để ứng phó bão.

null