Gia Lai: 6 người có uy tín tiêu biểu được tôn vinh “Điểm tựa của bản làng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Tối 16-6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ tôn vinh người có uy tín tiêu biểu khu vực biên giới, biển đảo lần thứ II năm 2024 với chủ đề “Điểm tựa của bản làng”. 

Chương trình lễ tôn vinh do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức. Có 200 đại biểu là người có uy tín tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố có biên giới, biển đảo trên toàn quốc tham gia.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao biểu trưng và Giấy chứng nhận của Chương trình “Điểm tựa của bản làng” cho các đại biểu người có uy tín tiêu biểu ở khu vực biên giới, biển, đảo . Ảnh Intenet

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao biểu trưng và Giấy chứng nhận của Chương trình “Điểm tựa của bản làng” cho các đại biểu người có uy tín tiêu biểu ở khu vực biên giới, biển, đảo . Ảnh Intenet

Trong đó, tỉnh Gia Lai có 6 đại biểu tham dự, gồm: ông Siu Deo (SN 1958, làng Mook Đen 2, xã Ia Dom), ông Rơ Mah En (SN 1961, làng Chan, xã Ia Pnôn) cùng ở huyện Đức Cơ; bà Siu Phyin (SN 1950, làng Goòng, xã Ia Púch), ông Rơ Lan Hlếk (SN 1962, làng Klăh, xã Ia Mơ) cùng ở huyện Chư Prông; ông Ksor Bơng (SN 1952, làng Bi, xã Ia O), ông Rơ Châm Chich (SN 1957, làng Beng, xã Ia Chía) cùng ở huyện Ia Grai. Đây đều là những người có uy tín tiêu biểu với nhiều đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, cách làm vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bài trừ các hủ tục, đoàn kết xây dựng nông thôn mới và bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu là người có uy tín tiêu biểu khu vực biên giới, hải đảo đã vinh dự được gặp Chủ tịch nước; tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (K9); tham dự lễ tôn vinh trao giấy chứng nhận và biểu trưng của chương trình.

Cùng với việc tôn vinh và động viên, khích lệ người có uy tín tiêu biểu ở vùng biên giới, hải đảo tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa vì cộng đồng, chương trình còn là diễn đàn để người có uy tín tiêu biểu trên toàn quốc trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay trên các lĩnh vực của đời sống.

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Trương Văn Đạt thăm các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Đồng chí Trương Văn Đạt thăm, tặng quà các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-8, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt đã đến thăm, tặng quà các lực lượng đang thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” tại một số xã, phường. 

Giới thiệu chuyên mục: Người dân, doanh nghiệp hỏi, chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời

Giới thiệu chuyên mục: Người dân, doanh nghiệp hỏi, chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời

(GLO)- Với thông điệp “Lắng nghe để thấu hiểu - Hành động để phục vụ”, chuyên mục “Người dân, doanh nghiệp hỏi - Chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời” là kênh thông tin chính thức tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến địa phương.

Kiểm soát rủi ro, không tạo thêm thủ tục trong phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Kiểm soát rủi ro, không tạo thêm thủ tục trong phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt

(GLO)- Thảo luận về dự án Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, đại biểu Trần Minh Trọng đề nghị kiểm soát rủi ro có trọng tâm, không phát sinh thủ tục hành chính trùng lặp, vừa bảo đảm an ninh quốc gia vừa bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

UBND tỉnh làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP Hồ Chí Minh về hợp tác phát triển phòng thí nghiệm dùng chung

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP Hồ Chí Minh

(GLO)- Sáng 7-8, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh và tham dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các trường về việc sử dụng chung các phòng thí nghiệm trong lĩnh vực bán dẫn, công nghệ lượng tử và trí tuệ nhân tạo (AI).

Làm rõ cơ sở điều chỉnh Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Làm rõ cơ sở điều chỉnh Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

(GLO)- Trong phiên thảo luận ở tổ sáng 6-8 về dự thảo Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, các đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đề nghị Chính phủ làm rõ cơ sở điều chỉnh, đánh giá đầy đủ tác động của việc tăng tổng mức đầu tư...

Tìm danh tính liệt sĩ từ dòng tên mờ trên con tem cũ

Tìm danh tính liệt sĩ từ dòng tên mờ trên con tem cũ

(GLO)- Trong quá trình lấy mẫu, xác minh danh tính liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Vĩnh Quang (tỉnh Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện trong 1 phần mộ có túi ni lông cũ chứa nhiều con tem, bên trên có dòng tên viết tay đã phai mờ, được đọc tương đối là “Nguyễn Văn (Vũ) Tánh”.

null