Gia Lai: 6 người có uy tín tiêu biểu được tôn vinh “Điểm tựa của bản làng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)-Tối 16-6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ tôn vinh người có uy tín tiêu biểu khu vực biên giới, biển đảo lần thứ II năm 2024 với chủ đề “Điểm tựa của bản làng”. 

Chương trình lễ tôn vinh do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức. Có 200 đại biểu là người có uy tín tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố có biên giới, biển đảo trên toàn quốc tham gia.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao biểu trưng và Giấy chứng nhận của Chương trình “Điểm tựa của bản làng” cho các đại biểu người có uy tín tiêu biểu ở khu vực biên giới, biển, đảo . Ảnh Intenet

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao biểu trưng và Giấy chứng nhận của Chương trình “Điểm tựa của bản làng” cho các đại biểu người có uy tín tiêu biểu ở khu vực biên giới, biển, đảo . Ảnh Intenet

Trong đó, tỉnh Gia Lai có 6 đại biểu tham dự, gồm: ông Siu Deo (SN 1958, làng Mook Đen 2, xã Ia Dom), ông Rơ Mah En (SN 1961, làng Chan, xã Ia Pnôn) cùng ở huyện Đức Cơ; bà Siu Phyin (SN 1950, làng Goòng, xã Ia Púch), ông Rơ Lan Hlếk (SN 1962, làng Klăh, xã Ia Mơ) cùng ở huyện Chư Prông; ông Ksor Bơng (SN 1952, làng Bi, xã Ia O), ông Rơ Châm Chich (SN 1957, làng Beng, xã Ia Chía) cùng ở huyện Ia Grai. Đây đều là những người có uy tín tiêu biểu với nhiều đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, cách làm vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bài trừ các hủ tục, đoàn kết xây dựng nông thôn mới và bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu là người có uy tín tiêu biểu khu vực biên giới, hải đảo đã vinh dự được gặp Chủ tịch nước; tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (K9); tham dự lễ tôn vinh trao giấy chứng nhận và biểu trưng của chương trình.

Cùng với việc tôn vinh và động viên, khích lệ người có uy tín tiêu biểu ở vùng biên giới, hải đảo tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa vì cộng đồng, chương trình còn là diễn đàn để người có uy tín tiêu biểu trên toàn quốc trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay trên các lĩnh vực của đời sống.

Có thể bạn quan tâm