Gia Lai: 6 người có uy tín tiêu biểu được tôn vinh “Điểm tựa của bản làng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Tối 16-6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ tôn vinh người có uy tín tiêu biểu khu vực biên giới, biển đảo lần thứ II năm 2024 với chủ đề “Điểm tựa của bản làng”. 

Chương trình lễ tôn vinh do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức. Có 200 đại biểu là người có uy tín tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố có biên giới, biển đảo trên toàn quốc tham gia.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao biểu trưng và Giấy chứng nhận của Chương trình “Điểm tựa của bản làng” cho các đại biểu người có uy tín tiêu biểu ở khu vực biên giới, biển, đảo . Ảnh Intenet

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao biểu trưng và Giấy chứng nhận của Chương trình “Điểm tựa của bản làng” cho các đại biểu người có uy tín tiêu biểu ở khu vực biên giới, biển, đảo . Ảnh Intenet

Trong đó, tỉnh Gia Lai có 6 đại biểu tham dự, gồm: ông Siu Deo (SN 1958, làng Mook Đen 2, xã Ia Dom), ông Rơ Mah En (SN 1961, làng Chan, xã Ia Pnôn) cùng ở huyện Đức Cơ; bà Siu Phyin (SN 1950, làng Goòng, xã Ia Púch), ông Rơ Lan Hlếk (SN 1962, làng Klăh, xã Ia Mơ) cùng ở huyện Chư Prông; ông Ksor Bơng (SN 1952, làng Bi, xã Ia O), ông Rơ Châm Chich (SN 1957, làng Beng, xã Ia Chía) cùng ở huyện Ia Grai. Đây đều là những người có uy tín tiêu biểu với nhiều đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, cách làm vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bài trừ các hủ tục, đoàn kết xây dựng nông thôn mới và bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu là người có uy tín tiêu biểu khu vực biên giới, hải đảo đã vinh dự được gặp Chủ tịch nước; tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (K9); tham dự lễ tôn vinh trao giấy chứng nhận và biểu trưng của chương trình.

Cùng với việc tôn vinh và động viên, khích lệ người có uy tín tiêu biểu ở vùng biên giới, hải đảo tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa vì cộng đồng, chương trình còn là diễn đàn để người có uy tín tiêu biểu trên toàn quốc trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay trên các lĩnh vực của đời sống.

Có thể bạn quan tâm

Tìm danh tính liệt sĩ từ dòng tên mờ trên con tem cũ

Tìm danh tính liệt sĩ từ dòng tên mờ trên con tem cũ

(GLO)- Trong quá trình lấy mẫu, xác minh danh tính liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Vĩnh Quang (tỉnh Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện trong 1 phần mộ có túi ni lông cũ chứa nhiều con tem, bên trên có dòng tên viết tay đã phai mờ, được đọc tương đối là “Nguyễn Văn (Vũ) Tánh”.

Không để phát sinh khoảng trống pháp lý khi xử lý vi phạm pháp luật

Không để phát sinh khoảng trống pháp lý khi xử lý vi phạm pháp luật

(GLO)- Thảo luận tại tổ đối với Dự án Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù để xử lý vi phạm pháp luật liên quan đến kinh tế nhà nước, kinh tế tư nhân và ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, các đại biểu nhấn mạnh yêu cầu không để phát sinh khoảng trống pháp lý.

Cần mở rộng đối tượng “người thân” được bảo vệ trong Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước

Cần mở rộng đối tượng “người thân” được bảo vệ trong Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước

(GLO)- Đó là vấn đề quan trọng được Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Lý Tiết Hạnh đặt ra khi tham gia thảo luận tại tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước vào chiều 4-8.

Gia Lai: Phát hiện hiện vật khắc tên trong phần mộ liệt sĩ chưa có thông tin

Gia Lai: Phát hiện hiện vật khắc tên trong phần mộ liệt sĩ chưa có thông tin

(GLO)- Chiều 3-8, trong quá trình khai quật mộ liệt sĩ chưa có thông tin phục vụ giám định ADN tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai (phường Pleiku), Đội lấy mẫu, bàn giao và số hóa mẫu hài cốt liệt sĩ số 2 đã phát hiện 1 hiện vật bằng nhôm khắc tên “Dương Văn Hải” cùng nhiều thông tin liên quan.

Phát hiện và quy tập 3 hài cốt liệt sĩ tại xã Ia Boòng

Phát hiện và quy tập 3 hài cốt liệt sĩ tại xã Ia Boòng

(GLO)- Thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, ngày 3-8, Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) triển khai lực lượng tìm kiếm, phát hiện và quy tập được 3 hài cốt liệt sĩ tại làng Sơr, xã Ia Boòng.

null