Gia Lai: 6 người có uy tín tiêu biểu được tôn vinh “Điểm tựa của bản làng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Tối 16-6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ tôn vinh người có uy tín tiêu biểu khu vực biên giới, biển đảo lần thứ II năm 2024 với chủ đề “Điểm tựa của bản làng”. 

Chương trình lễ tôn vinh do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức. Có 200 đại biểu là người có uy tín tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố có biên giới, biển đảo trên toàn quốc tham gia.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao biểu trưng và Giấy chứng nhận của Chương trình “Điểm tựa của bản làng” cho các đại biểu người có uy tín tiêu biểu ở khu vực biên giới, biển, đảo . Ảnh Intenet

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao biểu trưng và Giấy chứng nhận của Chương trình “Điểm tựa của bản làng” cho các đại biểu người có uy tín tiêu biểu ở khu vực biên giới, biển, đảo . Ảnh Intenet

Trong đó, tỉnh Gia Lai có 6 đại biểu tham dự, gồm: ông Siu Deo (SN 1958, làng Mook Đen 2, xã Ia Dom), ông Rơ Mah En (SN 1961, làng Chan, xã Ia Pnôn) cùng ở huyện Đức Cơ; bà Siu Phyin (SN 1950, làng Goòng, xã Ia Púch), ông Rơ Lan Hlếk (SN 1962, làng Klăh, xã Ia Mơ) cùng ở huyện Chư Prông; ông Ksor Bơng (SN 1952, làng Bi, xã Ia O), ông Rơ Châm Chich (SN 1957, làng Beng, xã Ia Chía) cùng ở huyện Ia Grai. Đây đều là những người có uy tín tiêu biểu với nhiều đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, cách làm vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bài trừ các hủ tục, đoàn kết xây dựng nông thôn mới và bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu là người có uy tín tiêu biểu khu vực biên giới, hải đảo đã vinh dự được gặp Chủ tịch nước; tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (K9); tham dự lễ tôn vinh trao giấy chứng nhận và biểu trưng của chương trình.

Cùng với việc tôn vinh và động viên, khích lệ người có uy tín tiêu biểu ở vùng biên giới, hải đảo tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa vì cộng đồng, chương trình còn là diễn đàn để người có uy tín tiêu biểu trên toàn quốc trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay trên các lĩnh vực của đời sống.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(GLO)- Chiều 27-8, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời trao Huân chương Lao động hạng nhì và hạng ba cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Gia Lai họp Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Gia Lai họp Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

(GLO)- Sáng 27-8, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Phối hợp chặt chẽ trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Đông Bắc Campuchia

Phối hợp chặt chẽ trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Đông Bắc Campuchia

(GLO)- Sáng 26-8, tại tỉnh Preah Vihear (Vương quốc Campuchia), Ban chuyên trách 2 tỉnh Gia Lai và Preah Vihear tổ chức hội đàm thống nhất kế hoạch phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, mùa khô 2026-2027.

Tàu cá GL-99322-TS gặp nạn đã được đưa về cảng Đề Gi an toàn.

Tàu cá GL-99322-TS gặp nạn đã được đưa về cảng Đề Gi an toàn

(GLO)- Sau khi ứng cứu an toàn 12 ngư dân trên tàu cá GL-99322-TS bị phá nước, chìm dần trên biển, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cùng các tàu cá địa phương tiếp tục tổ chức cứu hộ. Đến 22 giờ ngày 21-8, tàu gặp nạn đã được đưa về cảng cá Đề Gi an toàn để khắc phục, sửa chữa.

null