Gần 90,2 triệu người Việt có thẻ bảo hiểm y tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- TTXVN thông tin, trong quý I-2024, các chỉ tiêu phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), BHYT đều tăng so với cùng kỳ năm 2023.

Trong đó, số người tham gia BHYT gần 90,2 triệu người, tăng 0,28%; số người tham gia BHXH gần 17,4 triệu người, tăng 1,6% (BHXH bắt buộc hơn 15,9 triệu người; BHXH tự nguyện trên 1,4 triệu người); số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 14,2 triệu người, tăng 1,67%.

Theo ngành BHXH, 100% cơ sở khám-chữa bệnh BHYT đã có thể tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng căn cước công dân gắn chip, số định danh cá nhân với trên 68,5 triệu lượt. Qua đó đơn giản hơn về thủ tục, giảm chi phí in ấn và phát hành thẻ BHYT.

Việc liên thông giấy khám sức khỏe lái xe qua ngành BHXH giúp người dân có thể đề nghị cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến. Đến nay, trên 1.200 cơ sở khám-chữa bệnh đã gửi dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe qua hệ thống liên thông với hơn 2,5 triệu dữ liệu, theo TTO.

Có thể bạn quan tâm

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

(GLO)- Một cơ chế tái cấp vốn quy mô 50.000 tỷ đồng đang được Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu để hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là nguồn vốn dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tái cấp cho các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển các dự án nhà ở cho thuê.

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

(GLO)- “Mua chung cư 50 năm, hết 50 năm có mất trắng căn hộ không?” là băn khoăn của không ít người khi tìm hiểu các dự án bất động sản được quảng cáo có thời hạn. Tuy nhiên, không phải cứ xuất hiện con số 50 năm là đồng nghĩa người mua sẽ mất căn hộ sau thời gian này.

Nghiên cứu hạ tuổi trợ cấp hưu trí từ 75 xuống 70: Ai có thể được hưởng?

Nghiên cứu hạ tuổi trợ cấp hưu trí từ 75 xuống 70: Ai có thể được hưởng?

(GLO)- Bộ Nội vụ đang nghiên cứu phương án giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống đủ 70 tuổi. Nếu được thực hiện, chính sách có thể mở rộng đáng kể diện người cao tuổi được hưởng an sinh, nhưng ngân sách dự kiến phải tăng thêm khoảng 11.680 tỷ đồng mỗi năm.

Giúp học sinh dân tộc thiểu số làm quen tiếng Việt

Giúp học sinh dân tộc thiểu số làm quen tiếng Việt

(GLO)- Từ cuối tháng 7, nhiều trường học vùng sâu trong tỉnh tổ chức lớp tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số chuẩn bị vào lớp 1. Qua những giờ học, các em được làm quen với chữ cái, rèn kỹ năng giao tiếp, tạo tâm thế tự tin trước năm học mới.

Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật 15 lần hiến máu cứu người

Trung tá Công an 15 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật - Cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) đã 15 lần hiến máu nhân đạo, góp phần cứu người bệnh qua cơn nguy kịch.

null