Pleiku bế mạc lớp bồi dưỡng đảng viên mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều ngày 9-3, Trung tâm Chính trị TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) bế mạc lớp bồi dưỡng đảng viên mới đợt 1 năm 2023.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 47 học viên là đảng viên mới kết nạp đang sinh hoạt ở các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ thành phố.

Quang cảnh buổi bế mạc Lớp bồi dưỡng đảng viên mới đợt 1 năm 2023 của Đảng bộ TP. Pleiku. Ảnh: Thanh Nhật

Quang cảnh buổi bế mạc Lớp bồi dưỡng đảng viên mới đợt 1 năm 2023 của Đảng bộ TP. Pleiku. Ảnh: Thanh Nhật

Trong thời gian diễn ra lớp bồi dưỡng, các học viên được nghe giảng viên truyền đạt phổ biến các chuyên đề gồm: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh-nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; đường lối phát triển kinh tế-xã hội của Đảng; phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; tăng cường Quốc phòng-an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; xây dựng Đảng về đạo đức; phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết quả, 100% học viên đạt yêu cầu, đã được Trung tâm Chính trị thành phố cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng. Trong đó, tỷ lệ học viên được xếp loại giỏi chiếm 40% và khá 42,2% trong tổng số học viên. Cũng tại buổi bế mạc và trao chứng nhận cho các học viên, Trung tâm Chính trị TP. Pleiku đã tặng giấy khen cho 4 học viên có thành tích xuất sắc, tiêu biểu.

Có thể bạn quan tâm

Chư Pưh gắn kiểm tra, giám sát với xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Chư Pưh gắn kiểm tra, giám sát với xây dựng, chỉnh đốn Đảng

(GLO)- Đảng bộ huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) có 40 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với hơn 1.780 đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên.

Gia Lai: Giao ban công tác phòng chống tham nhũng quý I-2025

Gia Lai: Giao ban công tác phòng chống tham nhũng quý I-2025

(GLO)- Sáng 28-3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị giao ban công tác phòng-chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực qúy I-2025 và triển khai nhiệm vụ qúy II. Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối điểm cầu UBND tỉnh với các địa phương cấp huyện, xã.

Đoàn Kiểm tra số 1922 của Bộ Chính trị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra tại Gia Lai

Đoàn Kiểm tra số 1922 của Bộ Chính trị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 8-3, tại Trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, đoàn Kiểm tra số 1922 của Bộ Chính trị (khóa XIII) làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra một số chuyên đề công tác trọng tâm năm 2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Phú Cần đổi mới việc học tập và làm theo gương Bác

Phú Cần đổi mới việc học tập và làm theo gương Bác

(GLO)- Dù mới được triển khai song mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại xã Phú Cần (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên.

Chung sức, đồng lòng xây dựng tỉnh Gia Lai phát triển nhanh, xanh, bền vững, giàu bản sắc

Chung sức, đồng lòng xây dựng tỉnh Gia Lai phát triển nhanh, xanh, bền vững, giàu bản sắc

(GLO)- Đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời phỏng vấn của Báo Gia Lai về những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030.

Đội ngũ tiên phong

Đội ngũ tiên phong

Nửa sau thế kỷ 20 và 1/4 đầu thế kỷ 21, hai tiếng Việt Nam đã vang khắp địa cầu như một biểu tượng của tinh thần quật cường và độc lập dân tộc; của lương tri và phẩm giá; của tinh thần đổi mới và hội nhập mạnh mẽ, thành công.

Kiên định mục tiêu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa

Kiên định mục tiêu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa

Qua các kỳ đại hội, Ðảng ta luôn nghiêm túc nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, đề ra những quan điểm chỉ đạo đúng đắn, phù hợp với yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn nhằm xây dựng, hoàn thiện mô hình nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa (XHCN) ở Việt Nam mang bản chất dân chủ, ưu việt, tốt đẹp.