Cây xương rồng phổ biến ở các sa mạc Bắc Mỹ và Mexico. Xương rồng có thể ăn tươi, đôi khi được làm thành mứt- theo Livestrong.
Giá trị dinh dưỡng
Một cốc xương rồng có chứa 61 calo, ít hơn 1 gram protein, ít hơn 1 gram chất béo và hơn 14 gram carbohydrate. Nó cũng có 5,4 gam chất xơ. Là một loại thực phẩm giàu chất xơ, xương rồng là lựa chọn lành mạnh cho sức khỏe.
Giàu vitamin C
Mỗi 1 cốc xương rồng có chứa 20,9 miligram vitamin C - loại vitamin thiết yếu cho cơ thể. Vitamin C giúp sản xuất collagen, chất đạm giúp giữ cho da, dây chằng, sụn và mạch máu khỏe mạnh. Vitamin C cũng rất quan trọng trong việc chữa lành vết thương và giữ xương chắc khỏe.
Giàu chất chống oxy hóa
Do chứa hàm lượng vitamin C, xương rồng cũng được biết đến với tính chất chống oxy hóa của nó. Cây xương rồng còn chứa nhiều chất flavonoid với 8 loại khác nhau. Một nghiên cứu năm 2004 trong Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ phát hiện cây xương rồng làm giảm đáng kể thiệt hại do lipid gây ra. Nó cũng giúp cải thiện tình trạng chống oxy hóa tổng thể ở người lớn khỏe mạnh giúp chống lại stress oxy hóa.
(GLO)- Từ ngày 23 đến 26-4, tại TP. Pleiku, 55 cán bộ, nhân viên y tế của 55 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ tham gia 2 lớp tập huấn triển khai các hoạt động phòng-chống đái tháo đường do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức.
Các chuyên gia nhận định rằng sốt xuất huyết không còn là bệnh phát triển theo chu kỳ mà năm nào cũng có số ca mắc cao do biến đổi khí hậu, môi trường và đặc điểm dân cư.
(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, Ngày Thế giới phòng-chống sốt rét 25-4-2024 với chủ đề: “Dồn tổng lực về đích để loại trừ sốt rét tại Việt Nam”.
(GLO)- Từ ngày 23 đến 25-4, tại TP. Pleiku,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý suy dinh dưỡng cấp tính cho 34 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác dinh dưỡng tuyến huyện thuộc Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2024.
Nước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng, tuy nhiên theo chuyên gia không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
(GLO)- Những năm qua, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đình Nghĩa-Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) đã giúp nhiều người bệnh tìm được sự sống giữa lằn ranh sinh tử.
Có những cơn nhức đầu khó chịu và vùng đau chủ yếu nằm ở nửa bên phải đầu. Cảm giác đau nhức này có thể xuất hiện ở sau đầu, hàm, mắt hay xoang. Tuy nhiên, tất cả đều nằm ở nửa bên phải đầu. Nguồn gốc của những cơn đau nhức có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.
Muối là một trong những khoáng chất cần thiết đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều muối có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm đối với sức khỏe.
(GLO)- Ngày 19-5, WHO thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh và hiện đang xác minh virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.
Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.
(GLO)- Mua sản phẩm Detox Táo giảm cân qua mạng, sau 10 ngày sử dụng, cô gái ở Hà Nội phải nhập viện điều trị tại Bệnh viên Bạch Mai do đột ngột mất thị lực, tổn thương não.