Pleiku tập huấn phần mềm phản ánh hiện trường, kiến nghị của người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 25-3, UBND TP. Pleiku phối hợp với Viettel Gia Lai tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm Hệ thống phản ánh hiện trường, phản ánh kiến nghị của người dân thông qua ứng dụng Pleiku Smart cho lãnh đạo và cán bộ các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã, phường trực thuộc.

Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Bá Bính
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Bá Bính
Trong thời gian 1 ngày, Viettel Gia Lai đã hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức cài đặt phần mềm trên máy tính, điện thoại di động; các thao tác để tiếp nhận, theo dõi, xử lý phản ánh kiến nghị của người dân về các vấn đề xây dựng trái phép, ô nhiễm môi trường, quảng cáo không đúng nơi quy định, lấn chiếm lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán thông qua hệ thống ứng dụng Pleiku Smart.
Công tác tập huấn giúp cán bộ, công chức, viên chức nắm bắt, sử dụng thành thạo ứng dụng Pleiku Smart, từ đó tiếp tục hướng dẫn người dân sử dụng phần mềm này để phản ánh dễ dàng, nhanh chóng đến cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý, góp phần xây dựng TP. Pleiku trở thành đô thị thông minh, thành phố “Cao nguyên xanh vì sức khỏe”.
Trung tâm Điều hành Đô thị thông minh TP. Pleiku đi vào hoạt động từ tháng 4-2021. Đến nay, Trung tâm đã xây dựng một số phân hệ như phản ánh hiện trường, các lĩnh vực hành chính công, giáo dục, y tế. Cụ thể, đối với lĩnh vực phản ánh hiện trường cho phép người dân phản ánh, kiến nghị những bất cập về hạ tầng đô thị, quảng cáo, môi trường. Đối với lĩnh vực giáo dục, người dân sẽ nắm bắt được thông tin của con em thông qua áp Pleiku Smart. Còn ở lĩnh vực hành chính công cho phép người dân đăng nhập vào hệ thống nộp hồ sơ trực tuyến và theo dõi tiến độ xử lý công việc của mình. Thời gian tới, trên cơ sở những phân hệ đã xây dựng, TP. Pleiku sẽ tiếp tục đầu tư và tích hợp một số phân hệ mới, đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như phục vụ công tác điều hành, chỉ đạo của UBND thành phố.
BÁ BÍNH

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.