Pleiku hội thi mô hình học cụ, vật chất huấn luyện năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 28-2, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleku (tỉnh Gia Lai) tổ chức thi “Mô hình học cụ, vật chất huấn luyện năm 2023”. Hội thi có sự tham gia của Ban Chỉ huy Quân sự 22 xã, phường trên địa bàn TP. Pleiku, được chia thành 5 cụm thi đua.

Hội thi năm nay tập trung vào các sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ huấn luyện ở các môn kỹ thuật chiến đấu bộ binh, mô hình huấn luyện các loại súng, đạn, phương tiện phóng nổ; thi về vật chất phục vụ huấn luyện như bia, bảng các loại, chông mìn cạm bẫy và thi giáo án huấn luyện.

Ban tổ chức chấm điểm các loại mô hình học cụ, huấn luyện. Ảnh: Bá Bính

Ban tổ chức chấm điểm các loại mô hình học cụ, huấn luyện. Ảnh: Bá Bính

Qua hội thi, các đơn vị đã có bước chuẩn bị khá tốt hệ thống biển bảng, mô hình học cụ chuẩn bị cho công tác huấn luyện đạt chất lượng cao. Năm nay, nhiều đơn vị đã có các sáng kiến, cải tiến mới nhằm giảm thời gian, công sức và giúp chiến sĩ dễ hiểu, dễ làm quen với khí tài, trang-thiết bị để phục vụ cho công tác; thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.

Hội thi là bước chuẩn bị quan trọng tạo không khí sôi nổi trước mùa ra quân huấn luyện, khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng vũ trang thành phố nỗ lực đam mê nghiên cứu sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, mô hình vật chất trong huấn luyện. Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố có cơ hội giao lưu trao đổi học hỏi thêm về tính năng, kỹ thuật, chiến thuật trang bị mới, cải tiến sáng tạo.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã họp rút kinh nghiệm để các đơn vị khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị bước vào huấn luyện năm 2023 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao.

Kết quả chấm điểm, Ban tổ chức chọn ra 3 cụm thi đua đạt thành tích cao nhất để trao giải và sẽ chọn những mô hình tiêu biểu tham gia hội thi tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

(GLO)- Công tác dân vận được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của lực lượng vũ trang. Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Kbang đã tập trung làm tốt công tác dân vận, góp phần tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân và thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Với phương châm “Đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, quyết thắng”, chú trọng thực hiện “3 khâu đột phá”, trong 5 năm (2019-2024), phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện.
NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

(GLO)- Ngày 5/6, NATO bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất vùng Baltic với sự tham gia của 50 tàu chiến, 85 máy bay các loại và 12.000 binh sĩ đến từ 19 quốc gia thành viên, bao gồm Ba Lan và Thụy Điển, nước tham gia lần đầu tiên kể từ khi gia nhập liên minh quân sự vào tháng 3/2024.