Pleiku: Gặp mặt 150 người chấp hành xong án phạt tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 9-10, UBND TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai đã phối hợp cùng Công an TP. Pleiku tổ chức buổi gặp mặt 150 người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương năm 2019. Tham dự có ông Nguyễn Hữu Quế-Chủ tịch UBND TP. Pleiku cùng đại diện lãnh đạo 23 xã, phường trên địa bàn, lãnh đạo Công an TP. Pleiku.
Tại buổi gặp mặt, đa số các ý kiến của người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương bày tỏ sự biết ơn đối với việc quan tâm của chính quyền, lực lượng Công an đã giúp đỡ họ bớt mặc cảm, tự ti để sớm hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, nhiều người mong muốn được học nghề, tư vấn việc làm, tiếp cận các nguồn vay để sản xuất, kinh doanh cũng như mong muốn mọi người xóa bỏ kỳ thị về một thời lầm lỡ... 
Chủ tịch UBND TP. Pleiku tặng quà cho người chấp hành xong án phạt tù. Ảnh: Văn Ngọc
Chủ tịch UBND TP. Pleiku tặng quà cho người chấp hành xong án phạt tù. Ảnh: Văn Ngọc
  
Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hữu Quế ghi nhận những kết quả mà các ngành, địa phương thời gian qua đã quan tâm giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù về tái hòa nhập cồng đồng. Đồng thời, ông Quế yêu cầu trong thời gian tới, lãnh đạo các phường, xã cần giúp đỡ, tạo mọi điều kiện nhiều hơn nữa cũng như giải đáp mọi thắc mắc, nguyện vọng của những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Từ đó, giúp họ sớm tìm được việc làm, tiếp cận các nguồn vốn vay để ổn định cuộc sống, sớm vượt qua mặc cảm, tái hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội. 
Trong dịp này, UBND TP. Pleiku và Công an TP. Pleiku đã trao tặng các phần quà cho những người chấp hành xong án phạt tù hoàn lương tiêu biểu năm 2019. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP. Pleiku đã giúp đỡ 2 cá nhân hoàn lương được học nghề lái xe miễn phí và đề nghị các đơn vị giúp đỡ việc làm sau khi hoàn thành khóa học.
Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.