Pleiku: 230 học viên tham gia tập huấn giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 13-10, Văn phòng HĐND-UBND TP. Pleiku phối hợp cùng Trung tâm Chính trị TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) khai mạc lớp tập huấn thực hiện Đề án Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2022.

Lớp tập huấn có sự tham gia của 230 học viên là cán bộ, công chức phụ trách công tác dân tộc, báo cáo viên, tuyên truyền viên các xã, phường; già làng, người có uy tín, thôn trưởng, bí thư Chi đoàn và chi hội trưởng Hội Phụ nữ của 37 làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn TP. Pleiku.

 Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Bá Bính
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Bá Bính


Theo đó, trong 2 ngày (13 và 14-10), các học viên sẽ được các báo cáo viên của tỉnh và thành phố truyền tải nội dung 4 chuyên đề, gồm: Quy định của pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; những phong tục tập quán liên quan đến hôn nhân vùng DTTS, vai trò, trách nhiệm của UBND các xã, phường, cán bộ thôn, làng trong việc tuyên truyền, vận động giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; thực trạng, giải pháp tháo gỡ những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong việc tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống của đồng bào DTTS trên địa bàn TP. Pleiku; những nội dung cơ bản trong tư vấn về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Lớp tập huấn nhằm tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm và sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể về công tác tuyên truyền, vận động xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, thay đổi hành vi trong hôn nhân của đồng bào DTTS nhằm nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực vùng DTTS tại địa phương.

 

BÁ BÍNH

 

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện hơn 2 tấn mỡ, da động vật không rõ nguồn gốc tại phường Quy Nhơn.

Phát hiện hơn 2 tấn mỡ, da động vật không rõ nguồn gốc tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 7-7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 (Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai) phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện hơn 2 tấn mỡ và da động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ được tập kết tại một cơ sở kinh doanh trên đường Trần Hưng Đạo (phường Quy Nhơn).

Chấn chỉnh xe điện du lịch hoạt động sai quy định

Chấn chỉnh xe điện du lịch hoạt động sai quy định

(GLO)- Dù đã có quy định rõ về tuyến đường và khung giờ hoạt động, nhiều xe điện chở khách tại khu vực Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) vẫn vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Lực lượng CSGT đang tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm để lập lại trật tự và đưa loại hình vận tải này vào nền nếp.

null