Pleiku: 230 học viên tham gia tập huấn giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 13-10, Văn phòng HĐND-UBND TP. Pleiku phối hợp cùng Trung tâm Chính trị TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) khai mạc lớp tập huấn thực hiện Đề án Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2022.

Lớp tập huấn có sự tham gia của 230 học viên là cán bộ, công chức phụ trách công tác dân tộc, báo cáo viên, tuyên truyền viên các xã, phường; già làng, người có uy tín, thôn trưởng, bí thư Chi đoàn và chi hội trưởng Hội Phụ nữ của 37 làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn TP. Pleiku.

 Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Bá Bính
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Bá Bính


Theo đó, trong 2 ngày (13 và 14-10), các học viên sẽ được các báo cáo viên của tỉnh và thành phố truyền tải nội dung 4 chuyên đề, gồm: Quy định của pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; những phong tục tập quán liên quan đến hôn nhân vùng DTTS, vai trò, trách nhiệm của UBND các xã, phường, cán bộ thôn, làng trong việc tuyên truyền, vận động giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; thực trạng, giải pháp tháo gỡ những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong việc tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống của đồng bào DTTS trên địa bàn TP. Pleiku; những nội dung cơ bản trong tư vấn về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Lớp tập huấn nhằm tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm và sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể về công tác tuyên truyền, vận động xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, thay đổi hành vi trong hôn nhân của đồng bào DTTS nhằm nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực vùng DTTS tại địa phương.

 

BÁ BÍNH

 

Có thể bạn quan tâm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

(GLO)- Dù bãi rác thải cũ của huyện ở thôn 4 (xã An Thành) đã đóng cửa nhưng nhiều người dân vẫn lén lút đổ rác, gây ô nhiễm môi trường. Huyện Đak Pơ chỉ đạo phòng chức năng và các địa phương triển khai các giải pháp ngăn ngừa tình trạng đổ rác trái phép và cải tạo môi trường nơi đây.
Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

(GLO)- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai vừa có công văn về phối hợp triển khai kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 2/2024 với mức lương từ 24 đến 35 triệu đồng/tháng theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước.
Mua hàng online

Mua hàng online

(GLO)- Hiện nay, internet bao phủ khắp toàn cầu, nhiều trang web bán hàng online xuất hiện. Trên đó là đủ các mặt hàng thượng vàng hạ cám, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của mọi người.