Phối hợp giúp đỡ xã Lơ Ku xây dựng nông thôn mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 7-4, tại xã Lơ Ku (huyện Kbang, Gia Lai) Sở Tài chính Gia Lai phối hợp với UBND huyện Kbang và xã Lơ Ku tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trợ giúp xã Lơ Ku xây dựng nông thôn mới từ nay đến năm 2020 đạt chuẩn theo kế hoạch đề ra.
 

Quang cảnh buổi lễ ký kết. Ảnh: N.D
Quang cảnh buổi lễ ký kết. Ảnh: N.D

Theo đó, để giúp xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, cần có sự chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị huyện Kbang, xã Lơ  Ku và đặc biệt là sự giúp đỡ của Sở Tài chính. Trong đó, mỗi đơn vị đều có trách nhiệm cụ thể như Đảng ủy, UBND xã Lơ Ku phải xây dựng chương trình, kế hoạch hoàn thành từng tiêu chí chưa đạt, củng cố tiêu chí đã đạt. Tuyên truyền thay đổi nhận thức người dân, sử dụng đúng và hiệu quả các nguồn vốn xây dựng nông thôn mới…

Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh cân đối phân bổ vốn sự nghiệp hàng năm để hỗ trợ xã hoàn thành các tiêu chí còn thiếu vốn. Phối hợp với UBND huyện tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện trên địa bàn huyện cũng như xã. Đặc biệt, Sở sẽ nghiên cứu các giải pháp trợ giúp xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020…

Huyện Kbang huy động mọi nguồn lực đầu tư từ doanh nghiệp và cộng đồng dân cư. Chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện và xã Lơ Ku xây dựng kế hoạch cụ thể trong xây dựng nông thôn mới. Xây dựng các mô hình hỗ trợ phát triển nâng cao thu nhập cho người dân xã Lơ Ku cũng như các xã khác…

Nguyễn Diệp

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.