Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Siu Hương thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 26-7, đoàn công tác do Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Siu Hương làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa. 
Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện cùng các ban, ngành của huyện và xã Đất Bằng.
Theo đó, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho 10 gia đình người có công ở xã Đất Bằng, gồm các ông, bà: Kpă Brít (thương binh 3/4, buôn Ia Rnho); Kpă Ný, Rahlan Đua (bệnh binh, buôn Ia Prông); Rơ Ô Blia, Kpă Loái (bệnh binh, buôn Ia Rnho); La O Dấc (Y Dất), vợ chồng ông Ma Hơ-Mí Hơ, Kpă Thia (cùng là bệnh binh, buôn Ma Giai); Rah Lan Ngăm (người có công cách mạng, buôn Ia Prông); Rơ Căm H'Tơn (người có công cách mạng, buôn Ia Rnho).   
Đoàn tặng quà cho ông Rơ Ô Blia (bệnh binh, buôn Ia Rnho). Ảnh: Hà Phương
Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Siu Hương tặng quà cho ông Rơ Ô Blia (bệnh binh, buôn Ia Rnho). Ảnh: Hà Phương
Tại các gia đình đến thăm, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Siu Hương đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mong các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu bảo ban con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giữ gìn sức khỏe, tích cực vươn lên trong cuộc sống. 
Cảm động trước sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, sự động viên của đoàn công tác, đại diện các gia đình đều bày tỏ lòng cảm ơn và nỗ lực phấn đấu trong cuộc sống cũng như phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các phong trào xã hội, các cuộc vận động nhằm xây dựng quê hương Krông Pa ngày càng đẹp giàu.
Được biết, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, huyện Krông Pa đã tổ chức thăm, tặng hơn 400 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng) cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. 
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

AI làm thay việc cơ bản, sinh viên mới tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp ở đâu?

AI làm thay việc cơ bản, sinh viên mới tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp ở đâu?

(GLO)- Những công việc đơn giản, từng là “bước đệm” để sinh viên mới tốt nghiệp tích lũy kinh nghiệm, nay đang dần thu hẹp khi AI và tự động hóa đảm nhiệm ngày càng nhiều tác vụ. Tuy nhiên, cơ hội không biến mất, nếu người trẻ biết dịch chuyển kỹ năng và chọn đúng điểm bắt đầu.

Nguồn máu chưa đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị

Nguồn máu chưa đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị

(GLO)- Sau hơn 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai từng bước đi vào nền nếp. Tuy nhiên, việc duy trì nguồn máu ổn định để kịp thời phục vụ cứu chữa người bệnh vẫn là bài toán cần sự chung tay của các cấp, ngành và cộng đồng.

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

(GLO)- Hướng tới mục tiêu tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội đạt 35,6% năm 2030, Gia Lai đang tập trung triển khai các giải pháp, trong đó, khu vực lao động phi chính thức được xác định là một trong những dư địa quan trọng để mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

(GLO)- Sau trận mưa giông kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai), trong 2 ngày 21 và 22-8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã được huy động, khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

(GLO)- Một cơ chế tái cấp vốn quy mô 50.000 tỷ đồng đang được Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu để hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là nguồn vốn dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tái cấp cho các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển các dự án nhà ở cho thuê.

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

(GLO)- “Mua chung cư 50 năm, hết 50 năm có mất trắng căn hộ không?” là băn khoăn của không ít người khi tìm hiểu các dự án bất động sản được quảng cáo có thời hạn. Tuy nhiên, không phải cứ xuất hiện con số 50 năm là đồng nghĩa người mua sẽ mất căn hộ sau thời gian này.

null