Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thăm, chúc Tết tỉnh Sekong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Tiếp tục chuyến thăm, chúc Tết cổ truyền Bun Pi May của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, sáng 9-4, đoàn cán bộ cấp cao của tỉnh Gia Lai do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết tỉnh Sekong.

Cùng đi có các đồng chí: Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phạm Thị Tố Hải-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh.

Quang cảnh buổi thăm, chúc Tết tại tỉnh Sekong. Ảnh: Q.T

Quang cảnh buổi thăm, chúc Tết tại tỉnh Sekong. Ảnh: Q.T

Đón tiếp trọng thị đoàn công tác của tỉnh Gia Lai có đồng chí Lệc Lảy-Sỉ Vy Lay-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Sê Kông và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh Sekong.

Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May và trong không khí vui tươi, phấn khởi nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập tỉnh Sekong (14/4/1984-14/4/2024), thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Sekong; đồng thời bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà tỉnh Sekong đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn đã gửi lời chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Sekong. Ảnh: Q.T

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn đã gửi lời chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Sekong. Ảnh: Q.T

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn cũng thông tin về tình hình chung của địa phương và một số lĩnh vực mà tỉnh Gia Lai đã và đang chú trọng đẩy mạnh phát triển trong thời gian qua, như: nông nghiệp công nghệ cao, phát triển du lịch, công nghiệp chế biến, kinh tế rừng, năng lượng tái tạo… Đồng thời, mong muốn tỉnh Sekong sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ một số doanh nghiệp của tỉnh Gia Lai đang đầu tư trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của 2 nước nói chung, tỉnh Sekong và Gia Lai nói riêng.

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn khẳng định: Mối quan hệ tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, gắn bó keo sơn giữa Đảng, Nhà nước Lào-Việt Nam cũng như giữa tỉnh Gia Lai và tỉnh Sekong đã được xây dựng, vun đắp qua bao đời nay. Do đó, chúng ta cần tiếp tục phát huy và luôn giữ mối quan hệ gắn bó bền chặt, ngày càng đi vào chiều sâu và cùng hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong công cuộc xây dựng 2 địa phương và 2 đất nước ngày càng phồn vinh, giàu đẹp.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai Châu Ngọc Tuấn (bìa trái) tặng biểu tượng của tỉnh Gia Lai cho Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong. Ảnh: Q.T

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai Châu Ngọc Tuấn (bìa trái) tặng biểu tượng của tỉnh Gia Lai cho Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong. Ảnh: Q.T

Phát biểu đáp từ, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong Lệc Lảy-Sỉ Vy Lay đã trân trọng cảm ơn và rất vui mừng khi đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Gia Lai đã đến thăm, chúc mừng Tết Cổ truyền Bun Pi May của Nhân dân Lào.

Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Sekongg khẳng định: Mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước Lào và Việt Nam là rất đặc biệt, không phải quốc gia nào trên thế giới cũng có được. Đối với tỉnh Sekong và tỉnh Gia Lai cũng có mối quan hệ đặc biệt, hợp tác hữu nghị và có nhiều nét tương đồng về văn hóa, tập quán của người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Sekong trân trọng cảm ơn tỉnh Gia Lai trong thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ trong phát triển kinh tế-xã hội, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và mong muốn tiếp tục được hợp tác trên một số lĩnh vực về nông nghiệp, du lịch… Đồng thời, người đứng đầu tỉnh Sekong cũng chúc tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa 2 đất nước Lào-Việt Nam và giữa tỉnh Sekong và tỉnh Gia Lai “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Nhân dịp năm mới, các đồng chí lãnh đạo của 2 tỉnh đã trao tặng nhau những món quà ý nghĩa, thể hiện tình đoàn kết đặc biệt giữa 2 quốc gia và 2 địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dự chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại xã Ia Púch

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dự chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại xã Ia Púch

(GLO)- Tối 27-1, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã đến dự chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2026 tại xã biên giới Ia Púch. Chương trình do Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND xã Ia Púch tổ chức.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV có 200 Ủy viên

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV có 200 Ủy viên

(GLO)- Ngày 22-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư Tô Lâm - Chủ tịch Đoàn Chủ tịch thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã An Toàn

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã An Toàn

(GLO)- Chiều 22-1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn đã kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026; công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp tại xã An Toàn.

“Ý Đảng, lòng dân” hướng về Đại hội XIV của Đảng.

“Ý Đảng, lòng dân” hướng về Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Hướng về Đại hội XIV của Đảng, tinh thần “ý Đảng, lòng dân” được thể hiện rõ nét khi cán bộ, nhân dân, thế hệ trẻ và lực lượng vũ trang trong tỉnh đồng lòng theo dõi lễ khai mạc và gửi gắm niềm tin vào những quyết sách quan trọng cho chặng đường phát triển mới của đất nước.

TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP: LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

LIVE TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP: LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

(GLO)- Sáng nay (20-1), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai tiếp sóng truyền hình trực tiếp buổi lễ, trân trọng mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Kỳ vọng các quyết sách chiến lược từ Đại hội Đảng lần thứ XIV để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Kỳ vọng các quyết sách chiến lược từ Đại hội XIV của Đảng để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

(GLO)- Hôm nay (19-1), Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Lãnh đạo các sở, ngành và lực lượng vũ trang Gia Lai bày tỏ kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những định hướng chiến lược phù hợp với bối cảnh mới, khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. 

null