Phê duyệt dự án Khu xạ trị và trang thiết bị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 11-4-2023, UBND tỉnh Gia Lai có Quyết định số 447/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án Khu xạ trị và trang thiết bị- Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo đó tên dự án: Khu xạ trị và trang thiết bị- Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sở Y tế là chủ đầu tư. Mục tiêu đầu tư xây dựng nhằm tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và chuyên sâu phục vụ cho việc khám, điều trị bệnh đạt hiệu quả cao với các chức năng về chuyên khoa Ung bướu. Nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, góp phần đáp ứng yêu cầu khám, chữa các bệnh chuyên khoa cho Nhân dân trong toàn tỉnh và Nhân dân các tỉnh lân cận, giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Từng bước xây dựng cơ sở vật chất đồng bộ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, góp phần phát triển hoàn thiện hệ thống y tế tỉnh.

Khu xạ trị và trang thiết bị- Bệnh viện Đa khoa tỉnh được xây dựng và đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng yêu cầu khám, chữa cho người dân. Ảnh: Như Nguyện
Khu xạ trị và trang thiết bị- Bệnh viện Đa khoa tỉnh được xây dựng và đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng yêu cầu khám, chữa cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Khu xạ trị sẽ được xây dựng với quy mô nhà 2 tầng, diện tích xây dựng 804,5 m2, địa điểm xây dựng tại TP. Pleiku. Tổng mức đầu tư của dự án: 73,292 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh. Thời gian thực hiện trong năm 2023-2024.

Về phía chủ đầu tư là Sở Y tế sẽ chịu trách nhiệm về hồ sơ thiết kế, dự toán, tổ chức triển khai dự án theo đúng quy định của Nhà nước, công trình phải đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả kinh tế. Quản lý và sử dụng vốn đầu tư đúng mục đích, có hiệu quả; kiểm tra thanh toán các chi phí phải đúng quy định của pháp luật hiện hành. Chịu trách nhiệm về việc đề xuất trang thiết bị y tế chuyên dùng đảm bảo phù hợp quy định; phối hợp chặt chẽ, thống nhất danh mục trang thiết bị y tế chuyên dùng với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trước khi thẩm định, phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công, dự toán.

Có thể bạn quan tâm

Tác dụng ít ngờ từ hoa chuối

Tác dụng ít ngờ từ hoa chuối

(GLO)- Hoa chuối (bắp chuối) không chỉ là nguyên liệu chế biến các món ăn dân dã mà còn là vị thuốc quý với tác dụng ít ngờ: cải thiện tắc tia sữa, khắc phục chứng táo bón, hỗ trợ giảm cân, chống trầm cảm và cải thiện tâm trạng.

Những thức uống hại thận cần hạn chế

Những thức uống hại thận cần hạn chế

(GLO)- Thận là cơ quan thầm lặng nhưng quyết định sự ổn định của cơ thể. Thói quen dùng một số loại đồ uống tưởng chừng vô hại như nước ngọt, rượu bia, trà đặc hay nước tăng lực lại có thể khiến thận phải “làm việc quá sức”, lâu dần gây suy giảm chức năng.

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

(GLO)- Cà phê giúp tỉnh táo và tăng hiệu suất làm việc nhưng lại có thể làm giảm khả năng hấp thu một số vitamin và khoáng chất nếu dùng không đúng thời điểm. Những tương tác kỵ nhau này dễ khiến cơ thể thiếu hụt vi chất cần thiết mà nhiều người không nhận ra.

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

(GLO)- Không chỉ là gia vị quen thuộc trong gian bếp, hạt tiêu còn được xem là “kho dược liệu” tự nhiên với nhiều công dụng quý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng viêm, tăng cường miễn dịch đến thúc đẩy hấp thu dưỡng chất, loại gia vị nhỏ bé này mang lại giá trị lớn nếu được sử dụng đúng cách.

Tin vui cho người mắc viêm gan B

Tin vui cho người mắc viêm gan B

(GLO)- Tập đoàn Dược phẩm và Sinh học đa quốc gia GlaxoSmithKline (GSK) vừa nộp hồ sơ xin cấp phép lưu hành thuốc bepirovirsen sodium lên Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản. Đây là liệu pháp mới được kỳ vọng giúp bệnh nhân viêm gan B có thể ngừng thuốc mà vẫn kiểm soát được virus.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(GLO)- Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), chiều 26-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

null