Phát huy vai trò phụ nữ Gia Lai trong bối cảnh già hoá dân số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 22-10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội thảo “Chăm sóc và phát huy vai trò của phụ nữ trong bối cảnh già hoá dân số”. Tham dự hội thảo có 80 đại biểu đại diện một số sở, ban, ngành; đại diện các tổ, nhóm, câu lạc bộ phụ nữ cao tuổi trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Hoàng Ngọc
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Hoàng Ngọc
Tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Kim Oanh-Uỷ viên Ban chấp hành, Phó ban Gia đình-Xã hội (Trung ương Hội LHPN Việt Nam) thông tin tình hình già hoá dân số ở Việt Nam và các vấn đề đặt ra với phụ nữ cao tuổi. Theo đó, xã hội cần thay đổi cách nhìn về người cao tuổi theo hướng già hoá tích cực, có chiến lược chăm sóc dài hạn cho người cao tuổi, tránh phân biệt tuổi tác, phát huy vai trò của họ trong bối cảnh hiện nay. Hội thảo còn có một số tham luận như: hoạt động, mô hình chăm sóc, phát huy phụ nữ cao tuổi của tỉnh; vai trò của Hội LHPN trong công tác chăm sóc phụ nữ cao tuổi; hiệu quả từ mô hình thu hút phụ nữ cao tuổi…
Ngoài ra, các vấn đề với người cao tuổi và phụ nữ cao tuổi tại tỉnh Gia Lai cũng được thông tin tại hội thảo để các đại biểu thảo luận, đưa ra các giải pháp chăm sóc, phát huy vai trò của phụ nữ cao tuổi, nhất là hỗ trợ người cao tuổi về mặt tâm lý, sức khoẻ. Ngoài ra, tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức của các thế hệ về già hoá dân số và vai trò tích cực của phụ nữ cao tuổi trong cuộc sống .
Hoàng Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng bà Mai xót xa nhìn căn nhà cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi. Ảnh: Hữu Thành

Ia Pa: Cháy nhà dân do chập điện

(GLO)- Khoảng 10 giờ ngày 17-5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra thiêu rụi nhiều tài sản và làm sập căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Mai tại thôn Voòng Boong (xã Chư Răng, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai).
Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

(GLO)- Ông Huỳnh Trọng Quang-Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) cho hay: “Tuy đã có vài cơn mưa đầu mùa nhưng nước trong ao hồ vẫn cạn dần, nước ngầm suy giảm nhanh. Chính quyền vận động bà con nạo vét ao hồ, chia sẻ và sử dụng nước tưới tiết kiệm”.
Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

(GLO)- Ngày 15-5, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai cùng đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà 6 đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đức Cơ, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

(GLO)- Sáng 12-5, tại xã Đăk Pơ Pho (huyện Kông Chro), Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”.