Phát hiện gần 3,5 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện, xử lý một cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc với quy mô lớn tại địa bàn phường Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Qua công tác nghiệp vụ, phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh ở số 96 đường 19/5, phường Ea Tam do Nguyễn Thanh Thủy (SN 1994) làm chủ và phát hiện số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Phát hiện gần 3,5 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trong 3 tủ đông và 1 kho lạnh có khoảng gần 3,5 tấn thực phẩm đông lạnh gồm các loại như: gà ủ muối, dồi sụn, mực một nắng, bạch tuộc… với thời gian lưu trữ không xác định được.

Chủ cơ sở không cung cấp được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và gần 3,5 tấn thực phẩm trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp đồng mua bán và nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện gần 3,5 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ ảnh 2

Các loại thực phẩm đông lạnh với thời gian lưu trữ không xác định được.

Số thực phẩm đông lạnh được Thủy nhập từ nhiều nơi và bán sỉ, lẻ tại nhà, bán online cho các huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và một số tỉnh lân cận.

Đây là cơ sở kinh doanh kinh doanh thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc với quy mô lớn nhất ở Đắk Lắk bị phát hiện, xử lý. Hiện phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục xác minh mở rộng vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phát hiện gần 3,5 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ ảnh 3

Số thực phẩm đông lạnh được chủ cơ sở nhập từ nhiều nơi và bán sỉ, lẻ tại nhà, bán online cho các huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và một số tỉnh lân cận.

Link bài gốc: https://danviet.vn/phat-hien-gan-35-tan-thuc-pham-dong-lanh-khong-ro-xuat-xu-20230313074443456.htm

Có thể bạn quan tâm

"Mimosa từ đâu em tới?"

"Mimosa từ đâu em tới?"

“Mimosa từ đâu em tới, mimosa vì sao em tới đất này. Đà Lạt đồi núi trập trùng, Đà Lạt trời mây nước mênh mông…”. Lời bài hát cứ ngân nga trong tôi mỗi dịp mimosa nở.
“Khát” bên nhà máy nước sạch

“Khát” bên nhà máy nước sạch

Dự án nước sạch xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) hoàn thành từ năm 2021 nhưng đến nay vẫn chưa đưa vào hoạt động. Trong khi đó, người dân trên địa bàn đang trong tình trạng “khát”, từng ngày mong mỏi có nước sạch.
Cảnh báo xe vận chuyển thư báo tự gây tai nạn trên đèo Lò Xo

Cảnh báo xe vận chuyển thư báo tự gây tai nạn trên đèo Lò Xo

Thời gian gần đây, trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn qua đèo Lò Xo trên địa phận tỉnh Kon Tum, tình trạng xe vận chuyển hàng hóa chuyển phát nhanh, xe thư báo tự gây tai nạn có chiều hướng gia tăng. Đây cũng là tình trạng đáng lo ngại cho các lái xe và người tham gia giao thông khi lưu thông trên tuyến đường này.