Phát hiện bộ xương lớn hóa thạch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 14-6, người dân ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An khi đào giếng để lấy nước đã phát hiện một bộ xương lạ đã hóa thạch.

Những mảnh xương hóa thạch đã được đưa lên
Những mảnh xương hóa thạch đã được đưa lên.

Anh Nguyễn Văn Toản ngụ xóm 6, xã Diễn Kỷ cho biết sáng 14-6, anh thuê người đào giếng trong vườn nhà. Khi đào được 4 mét thì gặp một khối màu trắng, rất cứng, hình thù khá lạ.

Kiểm tra, anh Toản và mọi người phát hiện đây là một bộ xương đã hóa thạch.

Bộ xương có nhiều đốt xương, mỗi đốt đường kính khoảng 35 cm, dài 30 cm. Bộ xương đã hóa thạch, rất cứng. Một số mảnh xương đã được đưa lên có hình cánh quạt.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Đức Kiếm-Phó Giám đốc Bảo tàng Nghệ An, cho biết sau khi nhận được thông tin, bảo tàng đã đề nghị Phòng Văn hóa-Thể thao và Du lịch huyện Diễn Châu tạm đình chỉ việc đào bới để cơ quan chuyên môn kiểm tra, sau đó sẽ có các phương án tiếp theo.

Ông Kiếm cũng nhận định khả năng đây là bộ xương cá voi vì đây là vùng nằm gần lưu vực sông Bùng đổ ra biển.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

null