Phát hiện bộ xương lớn hóa thạch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 14-6, người dân ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An khi đào giếng để lấy nước đã phát hiện một bộ xương lạ đã hóa thạch.

Những mảnh xương hóa thạch đã được đưa lên
Những mảnh xương hóa thạch đã được đưa lên.

Anh Nguyễn Văn Toản ngụ xóm 6, xã Diễn Kỷ cho biết sáng 14-6, anh thuê người đào giếng trong vườn nhà. Khi đào được 4 mét thì gặp một khối màu trắng, rất cứng, hình thù khá lạ.

Kiểm tra, anh Toản và mọi người phát hiện đây là một bộ xương đã hóa thạch.

Bộ xương có nhiều đốt xương, mỗi đốt đường kính khoảng 35 cm, dài 30 cm. Bộ xương đã hóa thạch, rất cứng. Một số mảnh xương đã được đưa lên có hình cánh quạt.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Đức Kiếm-Phó Giám đốc Bảo tàng Nghệ An, cho biết sau khi nhận được thông tin, bảo tàng đã đề nghị Phòng Văn hóa-Thể thao và Du lịch huyện Diễn Châu tạm đình chỉ việc đào bới để cơ quan chuyên môn kiểm tra, sau đó sẽ có các phương án tiếp theo.

Ông Kiếm cũng nhận định khả năng đây là bộ xương cá voi vì đây là vùng nằm gần lưu vực sông Bùng đổ ra biển.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

(GLO)- Cùng với hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Sư đoàn 320 (Quân đoàn 34) còn đồng thời thực hiện hiệu quả công tác dân vận. Đơn vị đã xây dựng nhà ở, hỗ trợ học sinh khó khăn và thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Hội nghị giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

Gia Lai: Giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

(GLO)- Chiều 17-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho Đội K52 (Phòng Chính trị) thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, mùa khô 2025-2026.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

null